100+ cách đặt tên cho chó Alaska hay và ấn tượng(Mới nhất 2023)

Hiện nay số lượng người nuôi chó rất nhiều và một số con trong đó đang được ưa chuộng là Alaska. Một giống chó thông minh và khỏe mạnh. Giống chó Alaska này đang thu hút rất nhiều người và muốn mua ngay một con về nhà. Bạn đã đặt tên cho chó Alaska của mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Thegioiloaicho.com đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo 100+ cách đặt tên cho chó Alaska hay và ấn tượng nhé!

100+ Cách đặt tên cho chó Alaska hay, ấn tượng (mới nhất 2021)

Nội dung bài viết

Đặt tên cho chó Alaska cần chú ý gì?

Sau thời gian dài làm việc cùng những chủ nhân yêu thích vật nuôi, chúng tôi có không ít những kinh nghiệm về các lĩnh vực khác nhau. Và việc đặt tên cho chó alaska là một ví dụ. Bạn yêu thích một cái tên nhưng đôi khi nó lại là sự phức tạp và khó khăn hơn sau khi đã quen với chúng, hãy chú ý ngay từ đầu rằng:

 • Nên tránh những cái tên quá phổ biến như: Bé, Cún, Bi… vì rất có thể gây hiểu nhầm khi bạn ra ngoài công viên hay chỗ đông người.
 • Không nên dùng quá nhiều tên để gọi chó Alaska, hãy nhất quán 1 tên ngay từ đầu để chú chó của mình xác định được bản thân dễ dàng khi được chủ gọi.
 • Không nên đặt tên cho chó alaska quá 2 âm tiết vì bạn sẽ mất thời gian để nói về chúng hoặc gọi chúng khi cần.
 • Tránh những cái tên bắt đầu bằng s, k, c để chú Alaska của mình dễ nhận diện hơn khi cần.
 • Nên kết thúc bằng một nguyên âm để dễ phân biệt khi có tiếng ồn.

>>> Click ngay: 100+ Cách đặt tên cho chó Poodle độc lạ, siêu xịn xò (mới nhất 2020)

Cách đặt tên cho các loài chó

Đặt tên cho chó đực hay tên chó cái là một quá trình thú vị và cá nhân. Dưới đây là một số gợi ý và hướng dẫn để đặt tên cho chó của bạn:

 1. Chọn một cái tên ngắn, dễ nhớ và dễ phát âm: Điều này giúp chó dễ dàng nhận ra và phản ứng khi được gọi tên. Tránh chọn các từ quá phức tạp hoặc khó diễn đạt.
 2. Đặt tên phù hợp với tính cách và ngoại hình của chó: Xem xét các đặc điểm đặc biệt của chó như màu sắc lông, kích thước, hoặc tính cách để tìm một cái tên phù hợp. Ví dụ, nếu chó bạn rất nhanh nhẹn, bạn có thể đặt tên nó là “Speedy” hoặc “Bolt”.
 3. Lấy cảm hứng từ sở thích và sở trường của bạn: Nếu bạn có một sở thích đặc biệt hoặc đam mê, hãy xem xét việc đặt tên chó dựa trên đó. Ví dụ, nếu bạn yêu thích âm nhạc, bạn có thể đặt tên chó là “Melody” hoặc “Harmony”.
 4. Khám phá các nguồn cung cấp ý tưởng: Tìm kiếm trong sách, phim ảnh, truyền thuyết, văn hóa địa phương hoặc ngôn ngữ khác để tìm các từ hay cụ thể có ý nghĩa đặc biệt. Điều này có thể mang lại một cái tên độc đáo và thú vị cho chó của bạn.
 5. Lắng nghe ý kiến và tham khảo từ gia đình và bạn bè: Đặt tên chó là một quyết định cá nhân, nhưng lắng nghe ý kiến và nhận đề xuất từ những người thân yêu có thể mang đến những ý tưởng mới và đáng yêu.

100+ Cách đặt tên cho chó Alaska hay và ấn tượng (mới nhất 2023)

Xưa nay bạn thường nghe tên những chú chó khác khá thân thuôc như: “Cún, vện, Êu Êu…”, hay theo đặc điểm: Béo, Mực, Đốm, Cộc… hoặc tên “thật xấu” để dễ nuôi: Thối, Lì… Những cái tên này là truyền thống nhưng khá đáng yêu. Nếu bạn yêu sự đơn giản và gần gũi hãy áp dụng cách đặt tên cho chó alaska này.

Đặc điểm của chó Alaska là bộ khung cao to, đôi mắt có vị trí xiên chéo trên hộp sọ hình hạt hạnh nhân, hình thể lịch lãm sang trọng… nên bạn có thể dựa vào những đặc điểm điển hình này và đặt tên. Chẳng hạn: Xù, đô…

Các tên mới được đặt phổ biến nhất:

 • Lu Lu, Mi, Tôm, Bông, Bống, Sóc, Đốm, Cọp, Vện, Mimi, Lulu, Vàng Anh, Mũm mĩm, Bống, Taxi, Xích lô…

Bạn là người yêu thích hoa quả, thực vật có thể đặt chúng với những cái tên đặc biệt:

 • Sushi, Cà phê, Bánh gạo, Gạo, Kẹo, Bào Ngư, Bim bim, Bòn bon, Kem, Nem, Bún, Ruốc, Bơ, Bơ gơ, Hạt dẻ, Gạo nếp….

Nếu thích phong cách Tây tây, bạn có thể tham khảo một số cách đặt tên cho chó alaska phổ biến như:

 • Tên hay cho chó đực: Bentley, Diesel, Tank, Marley, Milo, Gunner, Louie, Thor, Cooper, Leo
 • Tên hay cho chó cái: Lola, Stella, Luna, Nala, Izzy, Layla, Lulu, Ellie, Piper, Mia

Trên đây là những thông tin về 100+ cách đặt tên cho chó Alaska hay ấn tượng mới nhất cùng gợi ý những cái tên vô cùng ý nghĩa, đầy ấn tượng. Thegioiloaicho.com hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cũng như là lựa chọn một cái tên ưng ý cho chó cưng nhà mình nhé!

>>> Tham khảo ngay: Tổng hợp những tên hay độc, lạ cho chó của bạn