10 thủ thuật thú vị và dễ dàng bạn có thể dạy cho chú chó của mình

Cây vân sam / Kevin Norris

Sau khi bạn đã thành thạo những kiến thức cơ bản về huấn luyện chó—ngồi, xuống, tới, ở yên—bạn có thể chuyển sang các thủ thuật thú vị dành cho chó. Dạy chó lắc, lăn, xoay tròn, cầu xin hoặc cúi chào là cách kích thích tinh thần cho chó, là cách tốt để bạn gắn kết và củng cố các mệnh lệnh cơ bản. Ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể dạy chó con hoặc chó trưởng thành làm những trò vui nhộn.

Vân sam / Marina Li

Ngoài ra, thật thú vị khi huấn luyện một chú chó một số thủ thuật thú vị dành cho chó để khoe với bạn bè!

 • Nội dung bài viết

  Tặng nụ hôn

  PXHere / CC By 0

  Huấn luyện chó hôn là một trong những thủ thuật dễ dạy nhất. Mặc dù không phải ai cũng thích được một chú chó cưng to và ướt, nhưng trò lừa chó này thường rất phù hợp với trẻ em. Bằng cách vuốt nhẹ lên má và thêm mệnh lệnh, bạn sẽ sớm nhận được tất cả tình cảm mà bạn muốn từ chú chó của mình theo yêu cầu!

  Một lợi ích khác của việc dạy chó hôn khi được gợi ý là có thể giúp bạn ngăn chặn hành vi liếm không mong muốn.

 • Nói chuyện

  Verity E. Milligan / Getty Images

  Huấn luyện chó nói rất thú vị và nó giúp giải quyết một vấn đề về hành vi thông thường. Nhiều người huấn luyện chó khuyên bạn nên sử dụng lệnh 'nói' và 'im lặng' để chấm dứt việc sủa quá mức. Đặt những lệnh này cho phép con chó của bạn sủa trong một số tình huống nhất định và cũng cho phép bạn kiểm soát thời điểm tiếng sủa bắt đầu và kết thúc. Cũng rất thú vị khi thể hiện kỹ năng trò chuyện của chú chó của bạn tại các buổi họp mặt gia đình!

 • Hỗ trợ

  Hình ảnh Scott Barbour / Getty

  Sao lưu là một mẹo thú vị dành cho chó có thể hữu ích trong nhiều tình huống. Sau khi con chó của bạn biết cách lùi lại theo lệnh, bạn có thể sử dụng nó để ngăn nó lao ra khỏi cửa, chen chúc bạn trước tủ lạnh hoặc chỉ để mua vui cho bạn bè.

  Sao lưu khá đơn giản để dạy một con chó. Tất cả những gì bạn cần là một chút kiên nhẫn và một số món ăn vặt. Bạn có thể nhanh chóng huấn luyện chó lùi lại vài bước khi bạn ra lệnh.

 • lắc chân

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Cho chó chào bạn bè của bạn bằng cách bắt tay (hoặc bắt tay, tùy từng trường hợp). Đây là một thủ thuật đơn giản dành cho chó mà bạn thường có thể huấn luyện chó thực hiện trong một vài buổi huấn luyện ngắn. Hầu hết các con chó đều thích sử dụng bàn chân của chúng một cách tự nhiên và sẽ thích sự chú ý tích cực mà chúng nhận được khi thực hiện thủ thuật này.

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Sóng

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Huấn luyện chó vẫy tay chào hoặc tạm biệt là một mẹo thú vị và khá đơn giản dành cho chó. Bắt đầu bằng cách huấn luyện con chó của bạn lắc bàn chân. Bạn sẽ sử dụng hành động tương tự mà con chó của bạn sử dụng để lắc để huấn luyện nó nhấc chân lên để vẫy. Đây là một thủ thuật thu hút sự chú ý tuyệt vời sẽ rất dễ thương khi xem.

 • Quay

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Bằng cách đưa phần thưởng gần mũi chó, bạn có thể dễ dàng dụ nó quay vòng. Nếu muốn trò lừa chó này thêm phần khó khăn, bạn có thể dạy chú chó của mình quay theo một hướng cụ thể. Bạn sẽ khiến bạn bè ngạc nhiên khi chỉ cho họ cách chú chó của bạn có thể phân biệt giữa trái và phải.

 • Ăn xin

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Điều gì có thể dễ thương hơn là nhìn thấy con chó của bạn ngồi trên hai chân sau với bàn chân của nó để xin một điều trị? Trò lừa chó này có thể khó huấn luyện chó hơn một số trò khác một chút, nhưng với một chút kiên nhẫn, chú chó của bạn sẽ ngồi dậy đi ăn xin ngay lập tức.

 • lăn qua

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Hầu hết mọi người huấn luyện chó lăn lộn theo nhiều phần nhỏ và cố gắng làm cho chó lăn hết cỡ. Có thể mất một số nỗ lực để huấn luyện một con chó thực hiện trò lừa chó này, nhưng nó rất xứng đáng. Nó rất thú vị và nó cũng đóng vai trò như một khối xây dựng cho một số trò lừa chó khác, chẳng hạn như giả chết.

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • chơi chết

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Bạn bè của bạn chắc chắn sẽ bị thổi bay khi bạn giơ ngón tay như súng và nói bang và con chó của bạn ngã xuống sàn để giả chết. Mặc dù trông rất ấn tượng, nhưng huấn luyện một con chó giả chết không khó như bạn nghĩ, đặc biệt nếu bạn đã huấn luyện nó lăn lộn.

 • cúi đầu

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Cúi chào là một thủ thuật dành cho chó, bao gồm việc yêu cầu chú chó của bạn áp ngực xuống đất trong khi giữ phần đuôi của nó ở trên không. Nghe có vẻ như là một thủ thuật khó huấn luyện chó, nhưng sự thật là cúi đầu là một hành vi tự nhiên của chó.

  Nếu bạn quan sát hai con chó chơi với nhau, bạn sẽ thường thấy chúng cúi đầu. Những người huấn luyện gọi hành vi này là cúi đầu chơi đùa, và đó là cách một con chó yêu cầu một con chó khác đến chơi. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tính vui tươi tự nhiên của chú chó của mình để huấn luyện nó cúi chào. Và đó là một cách tuyệt vời để kết thúc phần trình diễn tất cả các mánh khóe mới thú vị dành cho chó mà chú chó của bạn đã học được!