10 lý do tại sao mèo trở thành thú cưng tốt hơn chó

Từ sự dễ chăm sóc của họ đến bản chất yên tĩnh của họ

Vân sam / Phoebe Cheong

Nhiều người cho rằng mèo tốt hơn chó. Mèo rất dễ chăm sóc, yên tĩnh và giá cả tương đối phải chăng. Họ thậm chí còn chải chuốt cho mình. Chắc chắn có những lợi ích khi sở hữu một con mèo mà bạn sẽ không nhận được khi sở hữu một con chó. Dưới đây là 10 lý do khiến mèo tốt hơn chó.

 • Nội dung bài viết

  Mèo không chiếm nhiều không gian

  Trưởng khoa Ryland / Unsplash

  Nếu bạn đã từng cố gắng ngủ chung giường với một chú chó săn lông vàng—hoặc thậm chí là một chú chó nhỏ—bạn sẽ biết rằng chúng chiếm rất nhiều diện tích. Giữa kích thước của chúng, sở thích của chúng là được trải dài trong không gian cá nhân của mọi người, căn phòng mà chúng cần để chơi và tập thể dục cũng như đồ đạc của chúng (chẳng hạn như giường cho chó hoặc đồ chơi cho chó), chó cần một khoảng không gian rộng rãi để sống vui vẻ, khỏe mạnh. mạng sống.

  Tuy nhiên, mèo không cần nhiều không gian để phát triển. Miễn là bạn có thể sắp xếp những thứ cần thiết cho chúng, chẳng hạn như khay vệ sinh (bạn cần một hộp cho mỗi con mèo cộng thêm một hộp nữa) và đĩa đựng thức ăn và nước uống, bạn có thể đảm bảo rằng mèo con của bạn sẽ rất vui.

  Tiếp tục đến 2 trong số 10 bên dưới.

 • Sở hữu một con mèo là giá cả phải chăng hơn

  Hình ảnh Jena Ardell / Getty

  Trong suốt cuộc đời của chúng, mèo thường có giá phải chăng hơn chó. Mặc dù việc mua một giống mèo cụ thể có thể tốn kém, nhưng nói chung, phí nhận nuôi mèo con và mèo con thấp hơn so với chó con hoặc chó con — đặc biệt là trong mùa mèo con hoặc thời điểm nơi trú ẩn có một lượng lớn mèo con. Một số nơi trú ẩn thậm chí có thể miễn phí hoặc đưa ra thỏa thuận hai tặng một đối với các cặp mèo con.

  Một khi bạn sở hữu thú cưng, bạn sẽ phải trả rất nhiều chi phí, từ vật dụng cho đến người chăm sóc. Bởi vì chó có xu hướng phá hủy đồ chơi của chúng nên chúng phải được làm từ những vật liệu cứng hơn (và đắt hơn nhiều) — hoặc phải thay thế thường xuyên. Đồ chơi cho mèo tương đối rẻ để mua và thậm chí còn rẻ hơn (và dễ dàng) để tự làm.

  Tập thể dục nhiều là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của chó, nhưng việc đi bộ hai hoặc ba lần một ngày có thể khó khăn khi bạn có một công việc toàn thời gian. Xem xét người dắt chó đi bộ trung bình tính phí từ 15 đến 20 đô la cho một lần đi bộ 20 phút, chi phí có thể tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, mèo hoàn toàn hài lòng khi nằm dài, chợp mắt và chơi với đồ chơi của chúng ở nhà một mình trong khi bạn đi làm cả ngày. Sẽ tốt hơn nếu bạn có hai chú mèo con vì chúng sẽ giúp nhau giải trí.

  Tiếp tục đến 3 trong số 10 bên dưới.

 • Mèo hoàn toàn hài lòng trong nhà

  Vân sam / Phoebe Cheong

  Chó hầu như không thể có lối sống chỉ ở trong nhà; họ cần tập thể dục nhiều, đi bộ nhiều và dành thời gian ở ngoài trời để sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn không có sân hoặc lối vào công viên, hoặc khả năng di chuyển hạn chế, điều này có thể là một thách thức lớn.

  Mèo không chỉ an toàn hơn nhiều khi ở trong nhà mà chúng còn hoàn toàn hạnh phúc khi ngồi cạnh cửa sổ hoặc cuộn tròn ở một nơi đầy nắng trên ghế dài. Chỉ cần mở một cửa sổ để hít thở không khí trong lành (nhưng đảm bảo rằng nó không mở đủ rộng để mèo con trốn thoát), và con mèo của bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi ngắm chim và bọ cả ngày.

  Tiếp tục đến 4 trên 10 bên dưới.

 • Mèo yên tĩnh hơn

  Vân sam / Phoebe Cheong

  Ngay cả những người yêu chó nhất cũng phải thừa nhận: Cho dù con chó của bạn đang sủa một người qua đường, một con vật khác hay đơn giản là vì món đồ chơi yêu thích của nó bị mắc kẹt dưới chiếc ghế dài, thì tiếng sủa không ngừng có thể trở nên khá khó chịu.

  Mặc dù mèo chắc chắn gây ra một số tiếng ồn—đặc biệt là vào ban đêm, khi nhiều mèo hoạt động mạnh nhất—tiếng meo meo và tiếng gừ gừ có xu hướng khá yên tĩnh. Tiếng meo meo và tiếng gừ gừ rất dễ thương, nhưng tốt hơn nữa, bạn sẽ bắt đầu nhận ra ý nghĩa thực sự của tiếng mèo kêu. Bạn sẽ học cách phân biệt tiếng meo có nghĩa là "Tôi đói" với tiếng meo có nghĩa là "Hãy âu yếm tôi!"

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Mèo con cần ít công việc hơn chó con

  anurakpong / Getty Images

  Cả chó con và mèo con đều cần một lượng thời gian, năng lượng và sự chú ý đáng kinh ngạc. Giữa việc giúp nó cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà mới, làm quen với chế độ ăn mới và bắt đầu một số khóa huấn luyện sơ bộ, bạn có thể hơi thiếu ngủ trong vài tuần đầu tiên với chú chó con hoặc mèo con mới của mình.

  Tuy nhiên, chó con cần được huấn luyện liên tục (đặc biệt là huấn luyện ngồi bô), nhưng một khi mèo con đã cai sữa mẹ và đã học được những điều cơ bản về cách sử dụng khay vệ sinh, chúng có thể được để ở nhà mà không cần giám sát trong ngày.

  Bạn có muốn được thêm an toàn? Đặt mèo con của bạn trong một căn phòng mà nó không thể nghịch ngợm khi bạn đi vắng. Nó sẽ giữ mèo con trong một không gian an toàn và do kích thước nhỏ hơn nên nó sẽ không thể gây ra nhiều thiệt hại (nếu có) khi bị nhốt.

  Tiếp tục đến 6 trên 10 bên dưới.

 • Mèo Giữ Sâu bệnh tại Vịnh

  Hình ảnh MRS / Getty

  Mèo là những thợ săn bẩm sinh, do đó, DNA của chúng là rình rập, săn lùng và vồ lấy con mồi—ngay cả khi đó là trên màn hình tivi. Mặc dù bạn không bao giờ nên để mèo ăn bọ hoặc chuột mà chúng bắt được, nhưng một ngôi nhà không có dịch hại chỉ là một trong nhiều lợi ích của việc sở hữu mèo con. Hơn nữa, chỉ riêng mùi hương của mèo cũng có thể khiến loài gặm nhấm tránh xa ngôi nhà của bạn; nếu loài gặm nhấm phát hiện một thợ săn trong nhà, chúng sẽ ít có khả năng xâm nhập hơn.

  Tiếp tục đến 7 trên 10 bên dưới.

 • Làm sạch hộp xả rác dễ dàng hơn việc đi bộ liên tục

  Vân sam / Ana Cadena

  Mặc dù có thể hơi kỳ lạ khi con mèo của bạn tè và ị vào những chiếc hộp được đặt một cách chiến lược khắp nhà của bạn, nhưng việc dọn dẹp hộp vệ sinh là một việc xa vời.   dễ dàng hơn là phải đi dạo vào đêm khuya, trong những ngày hè oi bức hoặc băng qua tuyết lạnh, tất cả trong khi dùng túi nhựa trên tay xúc phân chó.

  Về bản chất, mèo là những sinh vật rất sạch sẽ, và một trong những bản năng của chúng là chôn vùi nước tiểu và ị của mình. Điều này che giấu lãnh thổ của chúng khỏi những kẻ săn mồi, giống như mèo, sử dụng khứu giác để tìm con mồi. Mặc dù mèo nhà không nhất thiết phải bị săn đuổi bởi những kẻ săn mồi, nhưng con người có thể gặt hái những lợi ích từ chất thải gọn gàng, sạch sẽ và được che phủ hoàn toàn.

  Tiếp tục đến 8 trên 10 bên dưới.

 • Mèo tự làm sạch

  Vân sam / Phoebe Cheong

  Chó thích những thứ có mùi hôi—từ rác thải, xác động vật chết cho đến phân—và chúng thực sự thích lăn lộn trong đó. Do đó, chó cần được tắm và chải lông thường xuyên, điều này có thể rất tốn kém nếu bạn đưa chó đến tiệm chải lông.

  Mèo về cơ bản là những cỗ máy tự làm sạch. Thỉnh thoảng bạn có thể muốn chải chuốt nó bằng bàn chải và chắc chắn   cắt móng tay của nó khi cần thiết, nhưng nếu không, mèo làm rất tốt việc giữ mình sạch sẽ.

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • Mèo hiểu không gian cá nhân

  Hình ảnh Tom Oehne / Getty

  Đôi khi sau một ngày dài làm việc căng thẳng, bạn có thể không có tâm trạng để có một chú chó bám sát bạn, đi theo bạn quanh nhà, huých bạn chơi trò nhặt đồ. Mặc dù mèo có thể bị chê là lạnh lùng hoặc xa cách, nhưng chúng thực sự hiểu (và đánh giá cao) khái niệm về không gian cá nhân. Mèo không đòi hỏi sự chú ý hoặc năng lượng liên tục của bạn, điều này sẽ cho bạn nhiều cơ hội để ngồi và thư giãn sau một tuần làm việc dài.

  Tiếp tục đến 10 trên 10 bên dưới.

 • Mèo mang lại lợi ích sức khỏe

  Paul Hanaoka / Unsplash

  Người ta nói rằng sở hữu thú cưng có thể giảm căng thẳng và giúp bạn sống lâu hơn, nhưng có một số lợi ích sức khỏe mà mèo mang lại cho chủ nhân của chúng. Purring, ví dụ, có thể có khả năng chữa bệnh trên cơ và xương của con người. Tần số của các rung động đã được chứng minh là có tác động tích cực đến khả năng vận động của khớp sau chấn thương.