10 lợi ích của thuốc bổ mắt cho chó – Bảo vệ thị lực của chúng

chủ-tặng-x đãi-chó-shih-tzu

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Là chủ sở hữu chó, chúng tôi muốn đảm bảo thú cưng của mình có mọi thứ tốt nhất. Điều này có nghĩa là tìm kiếm thức ăn tốt nhất cho chó, giường cho thú cưng thoải mái nhất, bác sĩ thú y giỏi nhất trong thị trấn và các chất bổ sung phù hợp để giúp tăng cường sức khỏe. Một trong những lĩnh vực mà chất bổ sung có thể giúp thú cưng của chúng ta là mắt của chúng. Các chất bổ sung giúp tăng cường sức khỏe của mắt tốt hơn có thể dễ dàng mua được ở hầu hết các cửa hàng thú cưng hoặc thậm chí ở văn phòng bác sĩ thú y . Nếu bạn đã cân nhắc việc cho chó của mình uống những chất bổ sung này, đây là 10 lợi ích mà bạn nên biết.

dải phân cách 4

Nội dung bài viết

Chó nhận được hầu hết những gì chúng cần từ thức ăn chúng ăn. Tuy nhiên, bác sĩ thú y có thể đề cập rằng con chó của bạn cần nhiều lutein hơn. Nhiều chất bổ sung cho mắt trên thị trường bao gồm lutein, một chất chống oxy hóa rất quan trọng trong việc cải thiện cả phản ứng võng mạc và chức năng thị giác ở chó. Nó thường được tìm thấy trong các loại rau lá như rau bina. Nếu con chó của bạn không nhận đủ lutein thông qua chế độ ăn uống cân bằng, thì thực phẩm bổ sung lutein cho mắt có thể giúp cân bằng mọi thứ.

Rau chân vịt
Tín dụng hình ảnh: ThiloBecker, Pixabay

2. Bổ sung dầu cá

Dầu cá được tìm thấy trong nhiều nhãn hiệu thức ăn cho chó trên thị trường. Dầu cá chứa axit béo omega-3 và omega-6 có lợi cho da và lông của chó. Nó thậm chí còn giúp giảm viêm, điều này rất tốt cho sức khỏe khớp. Tuy nhiên, khi nói đến mắt chó của bạn, DHA trong dầu cá có thể giúp tăng cường DHA đã có trong võng mạc của chó để cải thiện chức năng của mắt. Bạn có thể tìm các chất bổ sung bao gồm dầu cá, hoặc đơn giản là sử dụng chính dầu cá để mang lại cho chú chó của bạn những lợi ích tuyệt vời này.


3. Quả việt quất chữa bệnh về mắt

Quả việt quất phổ biến trong nhiều loại thuốc bổ mắt cho chó. Nó là một chất chống oxy hóa thường được sử dụng để điều trị một số rối loạn về mắt ở chó. Việt quất đen cũng có sẵn ở dạng bổ sung đơn lẻ. Nếu con chó của bạn gặp bất kỳ rối loạn nào về mắt, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc bổ sung quả việt quất đen để xem liệu họ có cảm thấy chúng có ích hay không.


4. Vitamin A và Beta-Carotene giúp thị lực tốt hơn

Tầm quan trọng của vitamin A và beta-carotene từ lâu đã được nhắc đến khi nói đến sức khỏe của mắt. Sức khỏe mắt của chó phụ thuộc vào lượng vitamin A và beta-carotene đầy đủ có trong cà rốt, khoai lang và bí ngô. Mặc dù rất nhiều loại thức ăn chất lượng cao cho chó trên thị trường bao gồm những thành phần này, nhưng thực phẩm bổ sung là một cách tuyệt vời để đảm bảo chú chó của bạn nhận đủ chất dinh dưỡng để thu được những lợi ích trực quan.

Chó Ăn Cà Rốt
Tín dụng hình ảnh: Bhitakbongse Lee, Shutterstock

5. Bổ sung cho mắt nên bao gồm Vitamin C

Nếu một loại thuốc bổ mắt mà bạn đang cân nhắc sử dụng cho chó của mình không có vitamin C, thì bạn không nên bỏ thời gian ra. Vitamin này là cơ bản để cung cấp cho con chó của bạn một lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, khi nói đến mắt của chúng, đặc tính chống oxy hóa của vitamin C rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể của mắt ở răng nanh.


6. Vitamin E chống suy thoái thị lực

Nhiều chất bổ sung mắt cho chó bao gồm vitamin E, một loại vitamin tan trong chất béo. Những con chó bị thiếu vitamin E có thể bị thoái hóa thị giác và cơ bắp. Có loại vitamin này trong thực phẩm bổ sung là một cách tuyệt vời để giữ cho thị lực và sức khỏe tổng thể của chó tốt hơn.


7. Chó ăn thức ăn tự làm có thể cần tăng cường

Một lợi ích khác của việc sử dụng các chất bổ sung cho mắt là dành cho những chú chó sống theo chế độ ăn tự chế. Mặc dù thức ăn tự làm rất tốt cho chó của bạn, nhưng bạn có thể không cung cấp tất cả các loại vitamin và khoáng chất mà chúng cần để hỗ trợ sức khỏe của mắt. Cung cấp cho chú chó của bạn các chất bổ sung cho mắt có thể hữu ích trong những lĩnh vực mà thức ăn tự làm của chúng không đạt tiêu chuẩn.

chó ăn
Tín dụng hình ảnh: Jaromir Chalabala, Shutterstock

8. Giúp chó già

Khi một con chó già đi, có thể hiểu rằng, giống như con người, thị lực của nó sẽ yếu đi. Cung cấp cho chó của bạn các chất bổ sung cho mắt trong những năm vàng son của nó có thể giúp chúng chống lại các vấn đề về thị lực. Chưa kể, các vitamin và chất chống oxy hóa bổ sung được sử dụng trong nhiều loại thuốc bổ mắt có thể giúp giải quyết các vấn đề khác như đau khớp.


9. Chống khô mắt

Các chất bổ sung cho mắt có thể hỗ trợ chú chó của bạn chống lại dị ứng và khô, ngứa mắt. Hầu hết các chất bổ sung cho mắt bao gồm thuốc kháng histamine và axit béo omega, là những công cụ tuyệt vời trong cuộc chiến chống khô mắt. Nếu con chó của bạn bị dị ứng hoặc khô mắt, việc bổ sung thuốc bổ mắt có thể giúp cuộc sống của chúng dễ dàng hơn về tổng thể.


10. Ít chảy nước mắt và chảy nước mắt

Chảy nước mắt dẫn đến chảy nước mắt có thể khó đối phó với chó. May mắn thay, các chất chống viêm có trong hầu hết các chất bổ sung cho mắt có thể hỗ trợ vấn đề này. Bạn có thể thấy tình trạng đỏ mắt và chảy nước mắt giảm đi khi cho chó uống thuốc bổ mắt thường xuyên. Khi việc tưới nước dịu đi, vết rách mà cha mẹ thú cưng đang không ngừng chiến đấu cũng sẽ giảm bớt.

Cận cảnh chú chó Poodle với bộ lông trắng và vệt nước mắt đỏ_Susan Schmitz_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Susan Schmitz, Shutterstock

dải phân cách 8

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, có một số lợi ích mà chú chó của bạn có thể nhận được bằng cách sử dụng các chất bổ sung cho mắt để bảo vệ thị lực của chúng. Nếu bạn muốn bổ sung những chất bổ sung này vào thói quen hàng ngày của chó, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn. Họ sẽ thảo luận về các tùy chọn có sẵn, đưa ra khuyến nghị và giúp bạn tìm ra loại thực phẩm bổ sung phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của chú chó của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Hulabear, Shutterstock