10 giống chó trông giống gấu

Paul Sezonov / Getty Images

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó khiến bạn liên tưởng đến một chú gấu bông dễ thương hoặc một chú gấu hoang lông xù, thì bạn thật may mắn. Một số giống chó có bộ lông dày và thân hình cồng kềnh gần giống như gấu. Một số giống chó này cực kỳ to lớn, nhưng một số giống chó nhỏ lại có ngoại hình giống gấu. Chúng bao gồm các loại tính cách, màu sắc, dấu hiệu và mức độ hoạt động.

Dưới đây là 10 giống chó giống gấu.

Nội dung bài viết

Mẹo

Nhiều con chó giống gấu với bộ lông dày và xù xì cần được chải lông gần như hàng ngày để ngăn ngừa lông xù và loại bỏ lông rụng. Cũng có thể hữu ích khi sử dụng dầu gội gỡ rối để giữ cho chúng trông đẹp nhất.

 • Akita

  Hình ảnh Sandra Schmid / Getty

  Thường được gọi là "thợ săn thầm lặng", Akita là giống chó trầm lặng nhưng tính khí thất thường và thường khó huấn luyện. Đây là giống chó Spitz lớn nhất của Nhật Bản và có đặc điểm giống gấu tinh tế với bộ lông dày và đôi tai tròn. Là một giống chó năng lượng cao và cũng có xu hướng trung thành mãnh liệt, Akitas từ lâu đã phục vụ như những con chó bảo vệ và săn bắn và yêu cầu tập thể dục hàng ngày mạnh mẽ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 24 đến 28 inch

  Cân nặng: 70 đến 130 pounds

  Đặc điểm vật lý: Đầu hình tam giác; đuôi cuộn tròn; bộ lông kép dày có màu bao gồm đen, nâu vàng và đỏ

 • Great Pyrenees

  Hình ảnh Paolo Seimandi / Getty

  Được đặt tên theo dãy núi Pyrenees giữa Pháp và Tây Ban Nha, Great Pyrenees lọt vào danh sách này vì thoạt nhìn có thể bị nhầm với một con gấu bắc cực do bộ lông trắng muốt và thân hình to lớn của nó. Được lai tạo như những con chó chăn gia súc, công việc của chúng là bảo vệ đàn gia súc khỏi những kẻ săn mồi, chẳng hạn như chó sói và gấu thực sự. Những con chó này là những người khổng lồ hiền lành và là vật nuôi thông minh, thân thiện với gia đình, đóng vai trò là người bảo vệ trung thành và bảo vệ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 25 đến 32 inch

  Cân nặng: 85 đến 100+ pounds

  Đặc điểm thể chất: Vóc dáng to khỏe; áo khoác chống chọi với thời tiết tươi tốt toàn màu trắng hoặc trắng với các mảng màu xám, nâu vàng, nâu đỏ hoặc lửng

 • Châu Tinh Trì

  Hình ảnh Manoj Krishna C / Getty

  Chow chow là giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. Bờm dày (hoặc lông xù) làm cho những con chó này trông đặc biệt dễ thương và âu yếm (và giống gấu), đồng thời chúng cũng có cơ bắp và ngực nở với bộ lông xù xì tổng thể. Những con chó trang nghiêm này có thể vừa nghiêm túc vừa xa cách và được biết đến là những con chó đặc biệt sạch sẽ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 17 đến 20 inch

  Cân nặng: 45 đến 70 pounds

  Đặc điểm thể chất: Xù quanh đầu và vai; đôi mắt hạnh đào sâu; lưỡi xanh đen; dáng đi cứng đơ; áo khoác có thể thô hoặc mịn với các màu bao gồm đỏ, đen, xanh lam, quế hoặc kem

 • Samoyed

  Triệu Hối / Getty Images

  Samoyed là một giống chó có nguồn gốc từ vùng Siberia của Nga. Mạnh mẽ và thông minh, những con chó này được lai tạo để kéo xe trượt tuyết trong các chuyến thám hiểm vùng cực. Ngày nay, chúng là vật nuôi trong gia đình tình cảm và vui tươi, trông hơi giống những chú gấu bắc cực nhỏ với bộ lông dày màu trắng và những chiếc đuôi mềm mại không kém.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 19 đến 24 inch

  Cân nặng: 35 đến 65 pounds

  Đặc điểm thể chất: Biểu hiện cảnh báo; lớp lông kép dày; màu sắc bao gồm trắng, kem và bánh quy

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Newfoundland

  Sản xuất bánh mì và bơ / Getty Images

  Newfoundlands là giống chó rất lớn, nhưng chúng cũng hiền lành, kiên nhẫn và dễ huấn luyện. Được lai tạo như những con chó làm việc cho ngư dân Canada, Newfoundlands thường được gọi là "chó bảo mẫu" vì cách chúng trông chừng và bảo vệ trẻ em. Những cái đầu khổng lồ với mõm tương đối ngắn và bộ lông dày khiến chúng có vẻ ngoài giống gấu khác biệt.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 26 đến 28 inch

  Cân nặng: 100 đến 150 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông phẳng, dài và thô; màu bao gồm xám, nâu, đen hoặc đen và trắng

 • Keeshond

  Hình ảnh của Daniela Duncan / Getty

  Được mệnh danh một cách trìu mến là “chú chó của mọi người”, Keeshond đã trở thành biểu tượng của Đảng Những người Yêu nước Hà Lan vào thế kỷ 18 khi nó hoàn thành vai trò vừa là người bảo vệ vừa là người bạn đồng hành trên những con tàu thời kỳ đầu của Hà Lan. Keeshond giống một con gấu bông, với khuôn mặt cực kỳ lông lá và đôi tai nhỏ, dựng đứng, hơi tròn. Nó được biết đến là một giống chó năng động, thông minh, cá tính và dễ huấn luyện.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 17 đến 18 inch

  Cân nặng: 35 đến 45 pounds

  Đặc điểm thể chất: Tai dựng đứng; áo khoác sang trọng, phong phú; đuôi lông xù; kính (màu và dấu quanh mắt)

 • người chăn cừu da trắng

  Spike Summers / Flickr / CC BY 2.0

  Được đặt theo tên của dãy núi Kavkaz (Caucasus) ở Đông Âu, kích thước khổng lồ của chó chăn cừu da trắng gần như sánh ngang với một con gấu nhỏ. Bộ lông dày và thân hình vạm vỡ khiến những chú chó này trông khá giống gấu. Những con chó dũng cảm này được giao nhiệm vụ bảo vệ đàn gia súc và nhà cửa trong điều kiện khắc nghiệt, và chúng vẫn là những người bảo vệ trung thành cho đến ngày nay. Mặc dù là những con chó to lớn và mạnh mẽ nhưng chúng cũng rất yêu thương và tình cảm với gia đình.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 23 đến 30 inch

  Cân nặng: 99 đến 170 pounds

  Đặc điểm vật lý: Có nhiều loại từ áo khoác ngắn đến dài; các màu bao gồm nâu vàng, xám và đỏ với các mảng có thể có màu trắng, đốm và/hoặc vện

 • Leonberger

  hình ảnh onetouchspark / Getty

  Đến từ Đức, Leonbergers ban đầu được lai tạo như những người bạn đồng hành hùng vĩ phù hợp với hoàng gia. Với kích thước và sức mạnh ấn tượng của mình, Leonberger nổi tiếng giỏi trong việc kéo xe. Nhưng mặc dù có vóc dáng to lớn và bộ lông dày khiến chúng trông giống như gấu, những con chó này có bản chất hiền lành và thanh thản. Tuy nhiên, họ làm cơ quan giám sát tuyệt vời.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 25 đến 32 inch

  Cân nặng: 90 đến 170 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông dài vừa phải không thấm nước; bờm giống sư tử quanh cổ và ngực; đuôi rậm rạp; tai hình tam giác; mặt đen

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • Á-Âu

  Hình ảnh của Daniela Duncan / Getty

  Một con chó được coi là có nguồn gốc từ cả châu Âu và châu Á (do đó có tên như vậy), Eurasier là một giống chó tự tin và cân đối, không yêu gì hơn là được ở bên gia đình của nó. Mặc dù loài chó này không phải là giống chó lớn nhất trong số các giống gấu, nhưng Eurasier vẫn là một loài chó cơ bắp khác với bộ lông dày, đặc biệt là quanh đầu. Nó có xu hướng trở thành một con chó bảo vệ xuất sắc.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 19 đến 24 inch

  Cân nặng: 40 đến 70 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông dày, dài vừa phải với nhiều màu sắc; lưỡi tím, hồng hoặc đốm; có thể có mặt nạ tối hoặc mặt nạ "đảo ngược" sáng

 • chó phốc sóc

  Hình ảnh Andrew Fladeboe / Getty

  Mặc dù chúng không hoàn toàn giống với những con gấu thực sự, nhưng Pomeranian là những chú chó cỡ pint có chất lượng giống gấu bông nhất định nhờ đôi tai tròn và bộ lông bông xù của chúng. Chúng là những con chó tự tin và tò mò. Và chúng luôn là một trong những giống đồ chơi phổ biến nhất, mặc dù tổ tiên của chúng được lai tạo từ những con chó kéo xe lớn hơn nhiều.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 6 đến 7 inch

  Cân nặng: 3 đến 7 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông kép mềm mại và phong phú với diềm kéo dài qua ngực và vai; có thể được tìm thấy với tối đa hai chục màu (màu cam hoặc đỏ là phổ biến nhất); các mẫu và dấu hiệu khác nhau