10 giống chó tốt nhất cho trang trại

Trong nhiều thế kỷ, chó đã hỗ trợ con người làm công việc đồng áng. Có rất nhiều giống chó thích nghi tốt với cuộc sống ở vùng nông thôn nông thôn. Nhưng một số con chó đã được lai tạo đặc biệt để phát triển mạnh khi làm công việc đồng áng, cho dù là chăn gia súc, bảo vệ trang trại và cư dân của nó, tiêu diệt sâu bọ hay giúp đỡ các nhiệm vụ khác.

Dưới đây là 10 giống chó được coi là phù hợp với cuộc sống nông trại.

Nội dung bài viết

Mẹo

Những con chó được lai tạo để làm việc trong các trang trại sẽ phát triển mạnh khi chúng có việc phải làm. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không sống trong trang trại, bạn sẽ phải cho chú chó của mình vận động nhiều về tinh thần và thể chất để giữ cho nó vui vẻ và truyền năng lượng cho nó. Nếu không, nó có thể bắt đầu tham gia vào các hành vi có vấn đề, chẳng hạn như nhai.

Đặc điểm giống

Những giống chó này có xu hướng là những con chó thông minh, khỏe mạnh và lực lưỡng, thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Mặc dù chúng khác nhau rất nhiều về kích thước và tính khí, nhưng chúng đều được biết đến là những người được thúc đẩy để thực hiện công việc của mình.

 • Airedale terrier

  hình ảnh oleghz / Getty

  Chó sục Airedale là giống chó lớn nhất trong số các loại chó sục, được lai tạo theo truyền thống để hoạt động như những con chó trang trại đa năng, xung quanh. Airedales có khả năng săn mồi như chó sục tự nhiên và là những kẻ bắt sâu bọ xuất sắc, nhưng chúng cũng là những người bảo vệ nghiêm túc cho vùng đất của chúng. Với sự huấn luyện phù hợp, chúng có thể giúp chăn thả gia súc.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 22 đến 24 inch

  Cân nặng: 40 đến 65 pounds

  Đặc điểm Vật lý: Lớp lông cứng, xơ, rậm, thẳng, ngắn với lớp lông tơ mềm hơn; đầu và tai rám nắng; cơ thể là sự pha trộn giữa rám nắng và đen hoặc hoa râm sẫm màu; bộ râu đặc biệt

 • Chó chăn cừu úc

  Chụp ảnh thú cưng cổ áo màu tím / Getty Images

  Nếu bạn có gia súc cần vận chuyển trên một quãng đường dài, bạn sẽ không tìm thấy ứng cử viên nào chăm chỉ hoặc kiên quyết hơn cho công việc này hơn chó chăn gia súc Úc. Còn được gọi là những người đánh gót, chúng có tên này vì chúng dẫn đường cho gia súc bằng cách cắn vào chân chúng. Chó gia súc rất trung thành, thông minh và luôn muốn làm hài lòng. Họ cũng có thể là lãnh thổ. Điều này hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó canh gác, nhưng cần phải xã hội hóa đúng cách để ngăn bản năng canh gác của chúng trở thành một vấn đề.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 18 đến 20 inch (nam); 17 đến 19 inch (nữ)

  Cân nặng: 35 đến 50 pounds

  Đặc điểm thể chất: Thể thao, cơ bắp; lông kép mịn, cứng; màu thường là xanh lam, lốm đốm xanh lam hoặc lốm đốm xanh lam; cũng có nhiều loại lốm đốm đỏ ít phổ biến hơn

 • Shepherd Úc

  Hình ảnh Iza Łysoń / Getty

  Bất chấp tên gọi của chúng, những người chăn cừu Úc đã được phát triển ở Hoa Kỳ như những người chăn gia súc thông minh, năng động và trung thành. Từ lâu, chúng đã được kết hợp với việc chăn gia súc trên vùng đồng bằng cao của miền Tây nước Mỹ. Mặc dù chúng có xu hướng trìu mến và luôn muốn làm hài lòng nhưng những chú chó này cần được kích thích tinh thần và tập thể dục rất nhiều. Người Úc cũng có thể ngại ngùng trước người lạ, vì vậy việc xã hội hóa sớm và liên tục là rất quan trọng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 18 đến 23 inch

  Cân nặng: 40 đến 65 pounds

  Đặc điểm thể chất: Cơ bắp và nhanh nhẹn; áo khoác thẳng đến gợn sóng dài vừa phải có màu xanh lam, đen, đỏ hoặc đỏ; đôi khi có mảng trắng

 • Collie biên giới

  Chụp ảnh thú cưng cổ áo màu tím / Getty Images

  Được phát triển ở biên giới Scotland-Anh vì khả năng tự nhiên và khả năng chăn cừu của chúng, chó collies biên giới tiếp tục được sử dụng rộng rãi như những con chó làm việc trong trang trại trên khắp thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng collie biên giới là giống chó thông minh nhất. Những con chó này được biết đến với sự vâng lời, trung thành và mong muốn làm hài lòng. Đạo đức làm việc của chó Collie biên giới cực kỳ mạnh mẽ và việc đảm bảo chúng có việc để làm sẽ giúp chúng phát triển. Đây là lý do tại sao chúng cũng nổi trội trong các môn thể thao dành cho chó.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 18 đến 22 inch

  Cân nặng: 28 đến 48 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông kép thô hoặc mịn dài vừa phải; thân dài hơn chiều cao một chút; đầu dài đến một điểm ở mũi; tai dựng đứng và đầu cong lên

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Pembroke Welsh Corgi

  Hình ảnh Dmitriy Kostylev / Getty

  Pembroke Welsh corgi dáng thấp là một trong những giống chó chăn gia súc nhỏ nhất. Được phát triển ở vùng nông thôn xứ Wales để chăn gia súc và bảo vệ trang trại, những con chó này đã trở nên nổi tiếng như một giống chó yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II. Corgis là giống chó thông minh, chăm chỉ và tình cảm. Chúng không dữ dội hoặc tràn đầy năng lượng như một số giống chó chăn gia súc khác, điều này khiến chúng trở thành vật nuôi phổ biến trong gia đình. Nhưng họ vẫn cần tập thể dục nhiều và xã hội hóa. Và chúng có thể sủa nhiều và có thể cắn gót.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 10 đến 12 inch

  Cân nặng: 24 đến 30 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Chó dài, dáng thấp với đôi chân ngắn, cơ bắp, đuôi mập và đôi tai nhọn dựng đứng; bộ lông kép dài vừa phải có màu đen và nâu, đỏ, sable hoặc nâu vàng (tất cả các màu thường được nhìn thấy với các mảng màu trắng)

 • dachshund

  cococinema / Getty Images

  Giống chó Đức này ban đầu được phát triển cho kỹ năng săn bắt lửng của nó. Và phiên bản nhỏ hơn của dachshund thường được sử dụng để bắt thỏ, chuột và những con mồi nhỏ hơn khác. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt để bắt sâu bọ trong trang trại. Chúng cũng có thể là những con chó trông nhà tốt, mặc dù bạn phải huấn luyện chúng để tiếng sủa báo động của chúng không trở nên quá mức.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 5 đến 9 inch

  Trọng lượng: Lên đến 32 pounds

  Đặc điểm thể chất: Thân hình thấp, dài; bộ lông mịn, có dây hoặc lông dài; màu bao gồm sô cô la, nâu, đen, đỏ, v.v.

 • Shepherd Hà Lan

  Hình ảnh Tamara Harding / Getty

  Người chăn cừu Hà Lan, còn được gọi là người chăn cừu Hà Lan, đôi khi bị nhầm lẫn với người họ hàng chăn cừu Đức của nó. Giống chó ít được biết đến này thực sự được coi là dễ huấn luyện hơn. Mặc dù chó chăn cừu Hà Lan được phát triển nhờ kỹ năng chăn gia súc, nhưng những con chó này được đánh giá cao vì tính linh hoạt của chúng. Chẳng hạn, chúng cũng có thể kéo xe và bảo vệ trang trại. Được biết đến là người trung thành, tình cảm và luôn muốn làm hài lòng, Dutchies cũng có thể trở thành những chú chó đồng hành tuyệt vời.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 22,5 đến 24,5 inch (nam); 21,5 đến 23,5 inch (nữ)

  Cân nặng: 45 đến 75 pounds

  Đặc điểm vật lý: Giống ngắn, dài và có lớp phủ thô; màu vện

 • Great Pyrenees

  Vân sam / Kristie Lee

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó thân thiện với gia đình, có thể trở thành người bảo vệ gia súc hoặc trang trại xuất sắc, ngay cả ở vùng khí hậu lạnh giá, thì không đâu khác ngoài Great Pyrenees. Những con chó này ngày nay vẫn được sử dụng để bảo vệ gia súc ở vùng núi giữa Pháp và Tây Ban Nha, nơi chúng sinh ra. Họ nổi tiếng là điềm tĩnh, tình cảm và tận tụy với gia đình, kể cả trẻ em. Mặc dù chúng dịu dàng với những người chúng biết, nhưng chúng cũng là những con chó trông nhà tuyệt vời.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 26 đến 32 inch (nam); 25 đến 29 inch (nữ)

  Cân nặng: Khoảng 100 pounds (nam); khoảng 85 pounds (nữ)

  Đặc điểm vật lý: Lớp lông kép dày, chịu được thời tiết; thường toàn màu trắng mặc dù đôi khi có các mảng sáng màu xám, đỏ, nâu vàng hoặc lửng; con đực đặc biệt có một đường xù rõ rệt quanh cổ

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • Chăn Đức

  Hình ảnh Kamila Noga-Moranska / Getty

  Chó chăn cừu Đức được biết đến là giống chó làm việc linh hoạt và thông minh. Thông minh, chăm chỉ, có khả năng huấn luyện cao, trung thành và biết bảo vệ, chúng là giống chó nông trại đa năng tốt. Chúng có kỹ năng bảo vệ và chăn gia súc mạnh mẽ. Rất nhiều đào tạo củng cố tích cực là cần thiết để có được tốt nhất từ người chăn cừu Đức của bạn. Bản năng bảo vệ của chúng có thể trở nên thái quá nếu không được kiểm soát và chúng sẽ cần được xã hội hóa phù hợp.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 22 đến 26 inch

  Cân nặng: 60 đến 100 pounds

  Đặc điểm thể chất: To lớn, dáng người lực lưỡng; lớp lông kép với lớp lông dày và lớp lông ngoài dày, hơi lượn sóng hoặc thẳng; nâu và đen hoặc đỏ và đen

 • Jack Russell Terrier

  alexei_tm / Getty Images

  Nếu bạn có một chuồng trại, chuồng ngựa hoặc tòa nhà trang trại khác mà bạn muốn giữ cho không có sâu bệnh, thì chó sục Jack Russell có thể là lựa chọn hoàn hảo. Những người bắt sâu bọ thành thạo, dũng cảm và quyết tâm cao, Jack Russells có rất nhiều cá tính và thích chơi đùa. Họ cũng được biết đến là mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nhưng chúng có thể nóng nảy và có ý chí mạnh mẽ, vì vậy việc huấn luyện nhất quán là điều bắt buộc.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 10 đến 15 inch

  Cân nặng: 13 đến 17 pounds

  Đặc điểm Vật lý: Hình vuông, nhỏ gọn; đầu nhỏ và tròn trịa với đôi mắt đen hình quả hạnh và đôi tai cụp cao; đuôi thon, dựng đứng

Các giống cần tránh

Một số con chó được lai tạo chủ yếu để làm bạn đồng hành hơn là để làm việc. Do đó, những con chó đó thường không phải là những con chó lực lưỡng, khỏe mạnh mà bạn thấy khi làm việc trong các trang trại. Một số giống chó phù hợp với vòng đua hơn là đồng ruộng bao gồm Coton de Tulear, chihuahua, Maltese, Shih Tzu và Bichon Frise.