10 Giống Chó Phổ Biến Từ Hoa Kỳ

Các giống chó đã được phát triển ở nhiều quốc gia và trên mọi châu lục ngoại trừ Nam Cực. Hoa Kỳ nói riêng đã mang đến cho thế giới chó một số giống chó đáng kinh ngạc. Từ California đến Massachusetts, những giống chó toàn Mỹ này cũng độc đáo và đa dạng như 50 tiểu bang. Họ đa dạng về ngoại hình, tính khí và mục đích. Một số được lai tạo để làm việc trong khi những con khác được phát triển nhiều hơn như những người bạn đồng hành đáng yêu.

Dưới đây là 10 giống chó được sinh ra và nhân giống tại Hoa Kỳ.

Nội dung bài viết

Mẹo

Một số giống chó Mỹ có thể được tìm thấy khá dễ dàng tại các trung tâm bảo vệ động vật và các nhà nhân giống có uy tín trên khắp đất nước, nhưng những giống chó khác thì không phổ biến. Hãy thử giải cứu một giống chó cụ thể nếu bạn đặt trái tim của mình vào một giống chó cụ thể.

 • Chó Bull Mỹ

  Hình ảnh Carlos L. Mendez / Getty

  Bulldog có nguồn gốc từ Anh từ nhiều thế kỷ trước, nơi nó được sử dụng để bảo vệ tài sản, lùa gia súc và trong các môn thể thao máu me man rợ. Bulldogs đến Hoa Kỳ vào những năm 1700, nơi chúng cũng được sử dụng trong các trang trại và trại chăn nuôi để chăn nuôi gia súc và làm người bảo vệ. Vào khoảng thời gian diễn ra Thế chiến thứ hai, giống chó này gần như tuyệt chủng, nhưng các nhà lai tạo đã hồi sinh nó và tạo ra tiêu chuẩn cho phiên bản Mỹ. Những con chó này khỏe mạnh, chắc nịch và cơ bắp, nhưng chúng cũng có thể khá thân thiện và hề hề.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Cổ phần dịch vụ nền tảng

  Chiều cao: 22 đến 25 inch (nam); 20 đến 23 inch (nữ)

  Cân nặng: 75 đến 100 pounds (nam); 60 đến 80 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt; có bất kỳ màu nào, kiểu màu hoặc sự kết hợp của các màu khác với màu đen đặc, xanh đặc, merle và ba màu

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • American Hairless Terrier

  hình ảnh lenanet / Getty

  Chó sục không lông Mỹ ra đời khi một con chó cái không lông tên là Josephine được sinh ra trong một lứa chó săn chuột thuần chủng. Chủ của Josephine, Edwin và Willie Scott ở Louisiana, đã thực hiện sứ mệnh của mình là xem liệu họ có thể sinh ra nhiều chú chó con không lông hơn bằng cách lai Josephine với những con chó săn chuột khác hay không. Chó sục không lông Mỹ đã được Câu lạc bộ chó giống Mỹ công nhận hoàn toàn vào năm 2016 như một phần của Nhóm chó sục. Đây là giống chó không lông đầu tiên được phát triển ở Hoa Kỳ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó sục (AKC)

  Chiều cao: 12 đến 16 inch

  Cân nặng: 12 đến 16 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Thân không lông mềm mượt; đôi khi được bao phủ bởi một lớp lông mịn gần như vô hình.

  Tuổi thọ: 14 đến 16 năm

 • Alaskan Malamute

  razvanchirnoaga / Getty Images

  Alaskan malamute là một giống chó kéo xe được cho là có nguồn gốc từ chó sói hàng ngàn năm trước. Tên của nó xuất phát từ Mahlemiut, người Inuit ở Alaska, người đã phát triển một giống chó có thể chuyên chở vật nặng trên quãng đường dài và trong điều kiện khắc nghiệt. Alaskan malamute có bộ lông kép dày và chiếc đuôi dài uốn cong trên lưng để giữ ấm. Nó đã được American Kennel Club công nhận từ năm 1935.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 25 inch (nam); 23 inch (nữ)

  Cân nặng: 85 pounds (nam); 75 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dày, rậm, mịn; có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm xám, đen, sable và trắng; mắt phải luôn có màu nâu, không bao giờ có màu xanh

  Tuổi thọ: 10 đến 14 năm

 • Chó Eskimo Mỹ

  Hình ảnh Ryan Jello / Getty

  Mặc dù có tên như vậy, giống chó Eskimo của Mỹ không được tạo ra bởi những người bản địa mà bởi những người Đức nhập cư đến Mỹ, những người đã mang theo những chú chó Spitz Đức của họ vào đầu những năm 1800. Những con chó trắng nổi bật, có khả năng huấn luyện cao tỏ ra cực kỳ nổi tiếng, và nhiều con thậm chí còn được biểu diễn trong rạp xiếc và các chương trình du lịch khác. Trong Thế chiến I khi có thành kiến với nước Đức, tên chó Spitz Đức được đổi thành chó Eskimo Mỹ. Eskies ngày nay vẫn là những người bạn đồng hành quyến rũ và thông minh, thích vui chơi.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 9 đến 12 inch (đồ chơi); 12 đến 15 inch (thu nhỏ); 15 đến 19 inch (tiêu chuẩn)

  Trọng lượng: 6 đến 10 pounds (đồ chơi); 10 đến 20 pounds (loại nhỏ); 25 đến 35 pounds (tiêu chuẩn)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép thẳng, rậm; trắng hoặc trắng và bánh quy màu

  Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Shepherd Úc

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Tên của người chăn cừu Úc là một cách gọi sai hoàn toàn; giống chó này được phát triển ở Hoa Kỳ, không phải Úc. Người chăn cừu Úc có tên như vậy vì những người tiền nhiệm của nó đã đi qua Úc. Những người từ một vùng gần Dãy núi Pyrenees đã mang những con chó chăn cừu của họ đến Úc khi họ nhập cư ở đó. Sau đó, một số chủ trang trại ở California đã nhúng tay vào một số người chăn gia súc này và phát triển giống chó chăn cừu Úc mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Người Úc cực kỳ thông minh, thể thao, năng động và cá tính.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Chiều cao: 20 đến 23 inch (nam); 18 đến 21 inch (nữ)

  Cân nặng: 50 đến 65 pounds (nam); 40 đến 55 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông thẳng đến lượn sóng dài vừa phải; có màu xanh merle, đen, đỏ merle và đỏ có hoặc không có vạch trắng

  Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

 • quân địa phương

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Chó sục Boston được tạo ra ở—bạn đoán xem—Boston, Massachusetts. Một con chó tên là Judge, là con lai giữa chó bun và chó sục Anh trắng đã tuyệt chủng, được bán cho một người đàn ông ở Boston. Judge khá nhỏ bé, nặng khoảng 30 pound, nhưng anh ấy khá vạm vỡ. Ông đã thành lập nền tảng của giống chó sục Boston. Thông qua quá trình nhân giống chọn lọc, những con chó thậm chí còn nhỏ hơn và có khuôn mặt dễ thương hơn đã xuất hiện để mang lại cho chúng ta giống chó ngày nay.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 15 đến 17 inch

  Cân nặng: 12 đến 25 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mượt mà; vện, bịt kín hoặc màu đen có vạch trắng

  Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

 • Boykin Spaniel

  BestSide / Hình ảnh Getty

  Boykin spaniel được phát triển ở Nam Carolina vào khoảng đầu thế kỷ 20 bởi những người chăn nuôi muốn có một con chó khá nhỏ để săn gà tây từ thuyền. Theo truyền thuyết, tất cả các Boykin đều có nguồn gốc từ một con lai nhỏ đi lạc được huấn luyện bởi Whitaker “Whit” Boykin. Những con chó vui vẻ, hướng ngoại này hòa thuận với những con chó khác và có thể là cả con mèo của gia đình nếu được dạy phải tôn trọng nó, nhưng những con chim cưng không thể được coi là an toàn khi ở gần Boykin. Boykins yêu thương mọi người, kể cả những đứa trẻ ngoan ngoãn.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 15,5 đến 18 inch (nam); 14 đến 16,5 inch (nữ)

  Cân nặng: 30 đến 40 pounds (nam); 25 đến 35 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông màu gan, nâu hoặc sô cô la đen đặc biệt có chiều dài trung bình trải dài từ thẳng đến hơi gợn sóng

  Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

 • Chó tha mồi vịnh Chesapeake

  hình ảnh ktatarka / Getty

  Chó tha mồi Vịnh Chesapeake được tạo ra ở khu vực xung quanh Vịnh Chesapeake, một cửa sông chảy qua Maryland và Virginia. Chessie, như nó thường được gọi, được phát triển bởi những người thợ săn vịt để trở thành một thợ săn và vận động viên bơi lội xuất sắc—đồng thời là một kẻ bắt vịt không biết mệt mỏi. Newfoundlands, người Tây Ban Nha nước Ailen và chó săn có khả năng nằm trong hỗn hợp di truyền của nó. Con chó có bàn chân có màng để giúp nó bơi lội, cùng với bộ lông chống thấm nước và giữ ấm.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 23 đến 26 inch (nam); 21 đến 24 inch (nữ)

  Cân nặng: 65 đến 80 pounds (nam); 55 đến 70 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, dày, không thấm nước; có nhiều màu sắc khác nhau của màu nâu

  Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • Chó báo Catahoula

  Hình ảnh Eudyptula / Getty

  Một giống chó khỏe mạnh được phát triển ở miền Nam với vai trò là chó săn và trang trại đa năng, chó báo Catahoula được đặt tên theo nơi xuất xứ của nó: Giáo xứ Catahoula, Louisiana. Ngày nay, Catahoula là con chó chính thức của tiểu bang Louisiana. Mặc dù chó báo Catahoula là chó lao động, nhưng chúng cũng là người bạn đồng hành tận tụy của gia đình. Hầu hết đều hòa thuận với những đứa trẻ tôn trọng khi lớn lên cùng chúng. Nhưng do bản năng săn mồi, chúng có thể không hòa thuận với những vật nuôi khác.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Dịch vụ chứng khoán quỹ

  Chiều cao: 22 đến 24 inch

  Cân nặng: 50 đến 95 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt; có nhiều hoa văn và màu sắc khác nhau, từ vện đến vá thành đồng nhất (bất kỳ màu nào khác ngoài màu trắng đồng nhất); nhiều người có đôi mắt xanh và áo khoác có hoa văn da báo

  Tuổi thọ: 10 đến 14 năm

 • Đồ chơi Fox Terrier

  Sergey Ryumin / Getty Images

  Chó sục cáo đồ chơi được phát triển ở Hoa Kỳ vào những năm 1930 bằng cách kết hợp chó sục cáo lông mượt với các giống chó đồ chơi, bao gồm cả chó săn ghim nhỏ và chó săn xám Ý. Nó là một con chó ngọt ngào, vui vẻ và thân thiện. Tuy nhiên, chó săn cáo đồ chơi cũng nhỏ và mỏng manh, vì vậy chúng không được khuyến khích cho những gia đình có trẻ em hay ồn ào. Những con chó này rất năng động và vui tươi, nhưng nhờ kích thước của chúng, chúng có thể sống trong một ngôi nhà nhỏ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 8,5 và 11,5 inch

  Cân nặng: 3,5 đến 7 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn, bóng; có các màu trắng, sô cô la và nâu, trắng và nâu, trắng và đen hoặc ba màu

  Tuổi thọ: 13 đến 15 năm