10 giống chó nhỏ tuyệt vời với trẻ em

Nội dung bài viết

10 chú chó nhỏ tốt nhất cho trẻ em

Nếu bạn yêu thích những chú chó nhỏ và có con nhỏ, việc tìm kiếm giống chó phù hợp có thể là một sự cân bằng khó khăn. Nhiều con chó nhỏ hơn không được khuyến khích cho các gia đình có trẻ nhỏ vì chúng yếu ớt hoặc lo lắng khi ở gần những con nhỏ hiếu động. Tuy nhiên, một số chú chó nhỏ được biết là rất hòa đồng với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Ngay cả với những giống chó lý tưởng cho các gia đình có trẻ em, nhiều chuyên gia về thú cưng khuyên bạn nên đợi cho đến khi đứa con út của bạn được 5 tuổi trước khi mang chó về nhà. Đến năm tuổi, hầu hết trẻ em đều có khả năng kiểm soát xung động tốt và có thể hiểu và tuân theo các quy tắc liên quan đến chó tốt hơn. Vì lý do an toàn, người lớn phải luôn giám sát mọi tương tác giữa trẻ em và chó thuộc bất kỳ giống chó nào.

Để đảm bảo hạnh phúc và tình yêu trọn đời, hãy dành thời gian để chọn chú chó phù hợp, dạy trẻ cách tương tác nhẹ nhàng và tôn trọng với chúng, đồng thời đầu tư thời gian để hòa nhập xã hội với chú chó con mới của bạn bằng các phương pháp củng cố tích cực. Điều này sẽ mô hình hóa quyền sở hữu thú cưng tốt cho con bạn và giúp chú chó con của bạn thành công lâu dài. Trên thực tế, nếu không được xã hội hóa, ngay cả giống chó "thân thiện với trẻ em" nhất cũng có thể trở nên nhút nhát và lo lắng khi ở gần trẻ em.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những chú chó nhỏ tốt nhất dành cho trẻ em để bạn có thể tìm thấy thú cưng hoàn hảo tiếp theo của gia đình mình.

Mẹo

Khi nói đến việc chọn một giống chó cho một gia đình có trẻ em, hãy xem xét tính khí, sự kiên nhẫn và khả năng huấn luyện của chúng. Điều quan trọng nữa là dạy con bạn tôn trọng con chó và không gian của chúng.

 • chó săn

  Beagle vui tính thân thiện và năng động.

  những hình ảnh đẹp

  Là một phần của American Kennel Club Hound Group, Beagle được phát triển để săn thỏ theo đàn. Beagles vui vẻ làm việc cùng với một nhóm lớn chó, ngựa và người. Một chú chó Beagle được huấn luyện và hòa nhập xã hội phù hợp sẽ cực kỳ thân thiện và xử lý tốt tiếng ồn lớn cũng như sự hỗn loạn của cuộc sống gia đình. Mặc dù nhỏ nhưng Beagle rất cứng cáp, thể thao và thích chơi với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Beagles được biết là sủa và hú, và một số có thể trở nên phá phách hoặc cố gắng trốn thoát nếu bị bỏ mặc quá nhiều và không được vận động đầy đủ cũng như kích thích tinh thần. Khi ra ngoài, hãy luôn thắt dây xích cho Beagles để chúng không đi theo chiếc mũi nhạy bén của mình để gặp rắc rối.

  Tổng quan về giống

  NHÓM: Nhóm chó săn

  CHIỀU CAO: Cao từ vai trở xuống là 15 inch, với hai loại chiều cao dành cho chó dưới 13 inch và chó từ 13 đến 15 inch

  TRỌNG LƯỢNG: 20 đến 25 pounds

  LỚP VÀ MÀU SẮC: Nhỏ gọn và chắc chắn; bộ lông ngắn có tất cả các màu của chó săn, bao gồm nhưng không giới hạn ở ba màu (nâu, đen và trắng), đỏ và trắng, chanh và trắng

  TUỔI THỌ: 10 đến 15 năm

 • Bichon Frise

  những hình ảnh đẹp

  Bichon Frise vui tươi và đáng yêu đến từ Pháp, nơi những chú chó nhỏ ban đầu sống một cuộc sống xa hoa như thú cưng được nuông chiều trong giới quý tộc. Sau Cách mạng Pháp, Bichons rơi vào tay thường dân, biến thành những con chó đường phố. Nhờ sự thông minh, hoạt bát và duyên dáng, những chú chó lông trắng sau này đã trở thành những chú chó xiếc được nhiều người yêu thích, khiến đám đông thích thú với những pha biểu diễn ấn tượng.

  Cho đến ngày nay, Bichons Frises thích chơi đùa và không muốn gì hơn là được ở bên gia đình thân yêu của mình. Chúng dịu dàng và tình cảm với mọi người ở mọi lứa tuổi.

  Tuy nhỏ bé nhưng Bichon không hề xinh xắn hay yếu ớt. Hãy nhớ rằng bộ lông mềm mại không gây dị ứng cần được chải chuốt chuyên nghiệp. Miễn là trẻ em được dạy để đối xử với chúng một cách nhẹ nhàng và tôn trọng, chúng có thể là những người bạn tuyệt vời.

  Vì màu sắc, bộ lông và khung nhỏ của chúng, trẻ nhỏ có thể bỏ qua những dấu hiệu lo lắng tinh vi của Bichons. Toàn màu trắng ngăn cản sự phân định rõ ràng về những thay đổi nhỏ xung quanh mắt của chúng và bộ lông mềm mại của chúng có thể khiến chúng không nhận thấy những thay đổi nhỏ về chiều cao hoặc chuyển động của đuôi có thể cho thấy thú cưng đang trở nên lo lắng. Hãy chắc chắn rằng bạn và con bạn nhận thức được những dấu hiệu sợ hãi và lo lắng tinh tế hơn ở tất cả các con chó để tránh dồn một con chó nhỏ vào góc và khiến chúng trở nên cực kỳ lo lắng.

  Tổng quan về giống

  NHÓM: Phi thể thao

  CHIỀU CAO: cao từ 9 đến 12 inch tính đến vai

  CÂN NẶNG: 7 đến 12 pounds

  LỚP VÀ MÀU SẮC: Bộ lông xoăn màu trắng (có thể có dấu vết của quả mơ, da bò hoặc kem)

  TUỔI THỌ: 14 đến 15 năm

 • quân địa phương

  những hình ảnh đẹp

  Thân thiện và sôi nổi, chó sục Boston yêu mến tất cả mọi người, kể cả trẻ em. Được tạo ra ở Boston vào cuối những năm 1800, giống chó này có một mục đích: trở thành người bạn đồng hành tận tụy. Vì lý do này, Boston Terrier là những con chó tuyệt vời trong gia đình, chúng luôn cần được ở bên con người của chúng.

  Kích thước nhỏ gọn của giống chó này có nghĩa là Boston có thể sống vui vẻ trong một căn hộ và thật dễ dàng để cung cấp đủ các bài tập thể dục bằng cách đi bộ hàng ngày.

  Hoạt bát, tình cảm và luôn sẵn sàng chơi đùa, Boston Terrier là người bạn đồng hành thú vị cho trẻ em. Hãy mang theo chiếc Boston của bạn đi bất cứ đâu, cho dù là đến các trận đấu bóng chày của trẻ em hay đi dạo quanh công viên.

  Vì Chó sục Boston rất năng động nên việc dạy chúng cách cư xử đúng mực là cực kỳ quan trọng. Chúng có thể nhỏ nhưng chúng có thể nhảy tốt và siêu nhanh, vì vậy bạn sẽ không bao giờ muốn bắt đầu trò chơi đuổi bắt với chúng! Dạy các mệnh lệnh vững chắc với sự củng cố tích cực sẽ kích thích tinh thần Boston của bạn và mang lại kỳ vọng chắc chắn cho tất cả các thành viên trong gia đình về hành vi phù hợp của chó.

  Tổng quan về giống

  NHÓM: Phi thể thao

  CHIỀU CAO: cao từ 15 đến 17 inch tính đến vai

  TRỌNG LƯỢNG: 15 đến 25 pounds

  LÔNG VÀ MÀU SẮC: Lông mượt, ngắn. Tất cả chó sục Boston đều có mõm và ngực màu trắng. Phần còn lại của cơ thể chúng sẽ có màu đen, có đốm hoặc vện.

  TUỔI THỌ: 12 đến 14 năm

 • Cairn Terrier

  những hình ảnh đẹp

  Là một phần của AKC Terrier Group, Cairn Terrier có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai diễn chú chó nhỏ Toto của Dorothy trong bộ phim năm 1939 Phù thủy xứ Oz. Giống chó này được sinh ra ở Cao nguyên Scotland hơn 200 năm trước, nơi chúng săn cáo, chuột và các loài sâu bọ khác trong những đống đá gọi là cairns.

  Không phải tất cả các giống chó săn đều tốt với trẻ em, nhưng Cairn Terrier yêu trẻ con và thậm chí sẽ đặc biệt tìm kiếm chúng. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Cairns rất cứng cáp và dẻo dai và luôn sẵn sàng cho những cuộc vui và trò chơi.

  Như với tất cả các loài chó, trẻ em nên được dạy cách cư xử nhẹ nhàng với Cairns, nhưng giống chó này thường sẽ tha thứ cho những va chạm vô tình của trẻ em. Cairns có tính săn mồi cao (bản năng đuổi theo và săn những sinh vật có lông và lông vũ hoặc trẻ em chạy nhảy), vì vậy chúng có thể không được tin tưởng giao cho mèo nhà và nên được theo dõi xung quanh những đứa trẻ đang phấn khích, ồn ào hoặc chạy nhảy nhiều. . Giống như hầu hết các giống chó sục, một số con Cairns có thể cáu kỉnh với những con chó khác.

  Tổng quan về giống

  NHÓM: Terrier

  CHIỀU CAO: cao từ 9 đến 10 inch tính đến vai

  TRỌNG LƯỢNG: 12 đến 15 pounds

  LỚP VÀ MÀU SẮC: Được phủ hai lớp với lớp vỏ ngoài chắc chắn. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau (mặc dù không có mảng trắng). Các sắc thái phổ biến nhất là đen, kem và xám, thường có sự pha trộn giữa vện.

  TUỔI THỌ: 12 đến 15 năm

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Cavalier King Charles Spaniel

  những hình ảnh đẹp

  Cavalier King Charles Spaniel vui vẻ, điềm tĩnh là bạn của tất cả mọi người, kể cả trẻ em—đặc biệt là những đứa trẻ là thành viên của gia đình. Ngọt ngào và trìu mến, giống chó này thích được âu yếm và chơi đùa nhẹ nhàng. Những con chó nhỏ bé này không thích thô bạo, vì vậy hãy chỉ cho bọn trẻ cách tương tác phù hợp.

  Là một trong những thành viên lớn nhất của AKC Toy Group, cùng với Pug, Cavalier King Charles Spaniel vẫn đủ nhỏ để sống vui vẻ trong không gian nhỏ và dễ dàng di chuyển.

  Mặc dù tinh thần và năng động, nó đủ đơn giản để cung cấp cho Cavalier một bài tập đầy đủ với việc đi bộ hàng ngày quanh công viên hoặc khu phố. Bộ lông dễ chăm sóc không yêu cầu bất kỳ sự cắt tỉa lớn nào. Tuy nhiên, việc chải lông và chải lông thường xuyên sẽ ngăn ngừa tình trạng lông bị rối và bết có thể gây đau và dẫn đến nhiễm trùng da.

  Tổng quan về giống

  GIỐNG: Nhóm đồ chơi

  CHIỀU CAO: cao từ 12 đến 13 inch tính đến vai

  TRỌNG LƯỢNG: Khoảng 13 đến 18 pounds

  LÔNG VÀ MÀU SẮC: Bộ lông dài, bóng mượt và mượt mà với lông quanh tai, bàn chân, ngực và đuôi. Có bốn loại màu; Tricolor, Blenheim, Ruby, và Black and Tan.

  TUỔI THỌ: 12 đến 14 năm

 • Cocker Spaniel

  những hình ảnh đẹp

  Cocker Spaniel là một chú chó nhỏ vui vẻ, thích ở bên những người thân yêu của nó. Giống như nhiều giống chó khác trong AKC Sporting Group, chúng được lai tạo để hòa thuận với mọi người, những con chó khác và thậm chí cả những vật nuôi khác như mèo.

  Cocker Spaniels hòa đồng tốt là người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ em, miễn là chúng nhẹ nhàng và tôn trọng. Những chú gà trống thích chơi đùa và sẽ nhặt được bao nhiêu quả bóng mà bọn trẻ có thể ném, cũng như tham gia vào hầu hết mọi trò chơi hoặc cuộc phiêu lưu.

  Sư kê tràn đầy năng lượng nhưng chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải dưới hình thức đi bộ hàng ngày và chạy thả lỏng ở sân sau. Tuy nhiên, bộ lông của chúng cần được chải chuốt chuyên nghiệp thường xuyên.

  Tổng quan về giống

  NHÓM: Thể thao

  CHIỀU CAO: cao đến vai từ 14 đến 15 inch

  TRỌNG LƯỢNG: 20 đến 30 pounds

  LÔNG VÀ MÀU SẮC: Mượt và phẳng hoặc hơi lượn sóng. Đầu ngắn và mảnh, thân dài vừa phải, tai, ngực, bụng và chân có nhiều lông; Đen, ASCOB (bất kỳ màu đồng nhất nào khác ngoài đen) hoặc phân màu (đen và trắng, nâu và trắng, đỏ và trắng và ba màu)

  TUỔI THỌ: 10 đến 14 năm

 • Chó bun pháp

  những hình ảnh đẹp

  Chó Bull Pháp, hay Frenchie với bạn bè, là một giống chó dễ thích nghi và vui tươi, thích làm bất cứ điều gì bạn đang làm.

  Về ngoại hình, Bulldog Pháp về cơ bản là một phiên bản nhỏ hơn của Bulldog cũng thân thiện với trẻ em, đôi khi được gọi là English Bulldog. Một điểm khác biệt lớn là Frenchie có đôi tai “dơi” lớn, đặc biệt, dựng đứng. Khi bạn kết hợp vẻ ngoài độc đáo của chúng với bản tính tò mò và tình cảm của chúng, mọi thứ về Frenchie sẽ thu hút mọi người—cả người lớn và trẻ em.

  Nhỏ gọn nhưng được xây dựng chắc chắn, Frenchies có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em với điều kiện chúng được dạy cách cư xử đẹp và tương tác với chú chó một cách tôn trọng. Giống chó này cần tập thể dục vừa phải hàng ngày và bộ lông mượt mà cần ít công chăm sóc. Đơn giản chỉ cần chải mỗi tuần một lần để loại bỏ lông lỏng lẻo.

  Xin lưu ý rằng các giống chó đầu ngắn như Frenchies có thể dễ mắc các vấn đề về hô hấp và dễ bị quá nóng.

  Tổng quan về giống

  NHÓM: Phi thể thao

  CHIỀU CAO: cao đến vai từ 11 đến 13 inch

  CÂN NẶNG: 19 đến 28 pounds

  LỚP VÀ MÀU SẮC: Bộ lông ngắn, mịn có vện, nâu vàng, trắng hoặc kết hợp giữa vện và trắng hoặc nâu vàng và trắng

  TUỔI THỌ: 10 đến 12 năm

 • tiếng havan

  những hình ảnh đẹp

  Đúng như tên gọi, giống chó này được phát triển ở Havana hơn 300 năm trước. Giống chó duy nhất có nguồn gốc từ Cuba, Havanese là những con chó cưng quý giá của những chủ đồn điền giàu có, phần lớn không được biết đến bên ngoài hòn đảo cho đến giữa những năm 1900.

  Havan rất duyên dáng và hòa đồng, kết bạn mọi lúc mọi nơi. Mặc dù nhiều giống chó đồ chơi không được khuyến khích cho trẻ em, nhưng loài chó này tuy nhỏ nhưng cứng cáp và được biết đến là đặc biệt tốt với những đứa trẻ ngoan.

  Havanese cũng rất hoạt bát và thông minh – bọn trẻ sẽ thích dạy chúng những trò vui bất tận. Bộ lông mềm mượt ít gây dị ứng cần được chải lông hàng ngày và bạn có thể nhờ bọn trẻ giúp đỡ hoặc có thể cắt ngắn bộ lông để dễ bảo trì hơn.

  Tổng quan về giống

  GIỐNG: Nhóm đồ chơi

  CHIỀU CAO: cao từ 8,5 đến 11,5 inch tính đến vai

  TRỌNG LƯỢNG: 7 đến 13 pounds

  LÔNG VÀ MÀU SẮC: Giống chó này có thể có một hoặc hai màu bao gồm nhưng không giới hạn ở đen, bạc, trắng, kem, rám nắng, nâu vàng, vàng, sable và đỏ. Bộ lông của nó có thể thay đổi đáng kể từ thẳng mượt đến rất gợn sóng với các vòng nhỏ.

  TUỔI THỌ: 14 đến 16 năm

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • chó pug

  những hình ảnh đẹp

  Một thành viên khác của Tập đoàn đồ chơi AKC được biết đến với sự thân thiện với trẻ em, Pug rất thân thiện, hướng ngoại, ngớ ngẩn và chỉ đơn giản là vui vẻ. Trong tiêu chuẩn giống chó Pug, mô tả bằng văn bản về ví dụ lý tưởng của giống chó này, con chó được mô tả là multum trong parvo, một cụm từ tiếng Latinh có nghĩa là “rất nhiều trong một chút”. Những con chó này tuy nhỏ nhưng rắn chắc và rắn chắc, và chúng nhận được rất nhiều tình yêu thương từ những đứa trẻ hiền lành.

  Pug chỉ cần đi bộ hàng ngày để tập thể dục, nhưng phải thận trọng khi sử dụng vào những ngày ấm áp vì mõm đẩy vào trong của Pug có nghĩa là chúng không thể chịu được nhiệt độ nóng. Bộ lông ngắn rất dễ chăm sóc, nhưng những con chó này rụng khá nhiều, vì vậy hãy chải lông hàng ngày để cắt bớt lông trong nhà.

  Tổng quan về giống

  GIỐNG: Nhóm đồ chơi

  CHIỀU CAO: 10 đến 13 inch

  TRỌNG LƯỢNG: 14 đến 18 pounds

  LỚP VÀ MÀU SẮC: Lông kép ngắn, mịn màu nâu vàng hoặc đen

  TUỔI THỌ: 13 đến 15 năm

 • Thạch Tử

  những hình ảnh đẹp

  Duyên dáng, hướng ngoại và dễ thương khó cưỡng, Shih Tzu yêu mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả những đứa trẻ ngoan ngoãn. Vì chó Shih Tzu rất nhỏ nên một số nhà lai tạo có thể do dự khi đặt chó Shih Tzu vào những gia đình có trẻ nhỏ hơn 5 tuổi. Tuy nhiên, Shih Tzu trưởng thành rất cứng cáp so với kích thước của chúng. Vì vậy, miễn là cẩn thận giám sát các tương tác giữa chó con và chó con, Shih Tzu có thể là một người bạn chơi tuyệt vời cho những đứa trẻ hiền lành.

  Giống chó này đến từ Trung Quốc, nơi trong nhiều thế kỷ, nó là giống chó cưng được đánh giá cao và nuông chiều của hoàng gia Trung Quốc. Bộ lông dài sang trọng cần được chải lông hàng ngày khi để lâu, mặc dù một số chủ nhân của Shih Tzu giữ chó của họ trong một chiếc kẹp thú cưng ngắn hơn để thuận tiện.

  Tổng quan về giống

  GIỐNG: Nhóm đồ chơi

  CHIỀU CAO: cao từ 8 đến 11 inch tính đến vai

  CÂN NẶNG: 9 đến 16 pounds

  LỚP VÀ MÀU SẮC: Bộ lông kép dài gần như có bất kỳ màu nào, phổ biến nhất là đen, trắng, xanh lam, vàng, gan hoặc kết hợp

  TUỔI THỌ: 10 đến 16 năm

Tất cả những giống chó này có thể tuyệt vời với trẻ em. Tuy nhiên, gia đình bắt buộc phải hiểu và tôn trọng các tín hiệu của chó khi chúng bắt đầu lo lắng hoặc sợ hãi. Đôi khi các tín hiệu ở những con chó nhỏ rất dễ bị bỏ sót vì chúng nhỏ hơn. Việc tập trung đông đúc bất kỳ chú chó lo lắng nào có thể dẫn đến thương tích cho con người và phá vỡ mối liên kết giữa con người với động vật mà chúng ta đang cố gắng thiết lập khi chó con còn nhỏ.

Luôn nghiên cứu tiêu chuẩn giống chó trước khi mua bất kỳ con chó nào. Tìm kiếm một nhà lai tạo có uy tín và đảm bảo rằng bạn có mối quan hệ tốt với bác sĩ thú y gần bạn, người có thể giúp hướng dẫn chăm sóc y tế và hành vi khi cần thiết. Lên kế hoạch trước và giáo dục con bạn để đảm bảo sự hòa nhập thành công của một trong những chú chuột con tuyệt vời này vào gia đình bạn.