Kinh nghiệm nuôi chó

10 giống chó nhỏ tốt nhất cho không gian hạn chế

chanut.anthony / Hai Mươi 20

Các giống chó nhỏ đã được nhân giống để có kích thước nhỏ gọn, dễ quản lý. Trong một số trường hợp, kích thước nhỏ nhắn của chúng có lợi cho khả năng làm việc hoặc săn bắn của chúng, trong khi trong những trường hợp khác, chúng chỉ đơn giản được mong muốn như những con chó cưng và những người bạn đồng hành nhỏ đáng yêu xung quanh. Chó nhỏ thường dễ vận chuyển và chúng thường có chi phí thức ăn và thuốc men thấp hơn so với các giống chó lớn. Thêm vào đó, nhiều giống chó nhỏ hoạt động tốt trong những ngôi nhà có không gian hạn chế.

Dưới đây là 10 giống chó nhỏ tốt nhất để nuôi làm thú cưng.

Nội dung bài viết

Đặc điểm giống

Nói chung, những con chó nặng khoảng 20 pound trở xuống được coi là nhỏ. Một số giống chó nhỏ rất nhỏ gọn và thấp so với mặt đất, trong khi những giống khác có thể tương đối cao và cao lêu nghêu. Không phải tất cả các giống chó nhỏ đều thích được làm chó cưng, và nhiều giống chó có nhiều năng lượng hơn một số giống chó lớn của chúng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó có thể thích nghi với cuộc sống trong một ngôi nhà nhỏ, hãy đảm bảo chọn một giống chó nổi tiếng với thái độ điềm tĩnh.

Mẹo

Những con chó nhỏ thường bù đắp cho kích thước của chúng bằng những tính cách to lớn, điều đó có nghĩa là chúng được hưởng lợi từ việc huấn luyện nhất quán và củng cố tích cực. Và ngay cả những con chó nhỏ, năng lượng thấp vẫn cần tập thể dục và hoạt động hàng ngày để kích thích tâm trí và cơ thể của chúng.

12 chú chó nhỏ làm bạn đồng hành tuyệt vời

 • Chó sục Yorkshire

  Nhiếp ảnh Natasha Japp / Getty Images

  Nhiều con chó sục Yorkshire thích ngồi trong lòng chủ nhân của chúng và cảm thấy ổn khi được bế. Nhưng chúng không phải là một con chó nhút nhát. Yorkies bù đắp cho tầm vóc nhỏ bé của họ với những tính cách to lớn. Chúng có thể là những người giám sát xuất sắc, thông báo bằng giọng nói về bất kỳ chuyển động nào xung quanh nhà. Tuy nhiên, trước hết chúng là những người bạn đồng hành tình cảm và không cần nhiều không gian để tập thể dục đầy đủ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 7 đến 8 inch

  Cân nặng: 7 cân

  Đặc điểm vật lý: Cơ thể nhỏ gọn; bộ lông mượt; các màu bao gồm đen và nâu, xanh lam và nâu, v.v.

 • dachshund

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Dachshund có nhiều biệt danh: chó doxie, chó xúc xích, chó xúc xích, xúc xích, v.v. Tất nhiên, những cái tên này chủ yếu liên quan đến ngoại hình khác biệt của giống chó này. Dachshunds có kích thước tiêu chuẩn hoặc thu nhỏ, loại sau lý tưởng cho những người đam mê chó nhỏ. Chúng ngọt ngào và tình cảm với gia đình nhưng có thể cảnh giác với người lạ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 5 đến 9 inch

  Trọng lượng: Lên đến 32 pounds

  Đặc điểm thể chất: Thân hình thấp, dài; chân ngắn; màu sắc bao gồm sô cô la, đen, đỏ, và nhiều hơn nữa

 • chó xù

  Consuelo Almazan Carretero / Getty Images

  Poodles có ba kích cỡ: đồ chơi, thu nhỏ và tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn khá lớn, trong khi đồ thu nhỏ và đồ chơi thuộc loại dành cho chó nhỏ. Những chú chó xù nhỏ hơn được biết đến với tuổi thọ cao, cùng với trí thông minh và bộ lông xoăn đặc trưng của chúng. Họ có thể là những người bạn đồng hành đáng yêu nhưng cần hoạt động để giúp họ giải trí. May mắn thay, những chú chó xù nhỏ hơn không cần nhiều không gian như vậy để giải phóng năng lượng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: Thu nhỏ: 10 đến 15 inch; đồ chơi: lên đến 10 inch

  Trọng lượng: Thu nhỏ: 10 đến 15 pounds, đồ chơi: 4 đến 6 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông xoăn, rậm; màu bao gồm trắng, mơ, đen, nâu, v.v.

 • Thạch Tử

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Shih Tzu về cơ bản là đứa con tiêu biểu cho chó lap, điều này không có gì ngạc nhiên vì giống chó này có nguồn gốc nghiêm ngặt như một người bạn đồng hành. Những con chó này có bộ lông dài và mượt, mặc dù nhiều người chủ đã cắt ngắn bộ lông để dễ chăm sóc hơn. Họ có xu hướng khá khỏe mạnh với tính cách cảnh giác, tự tin.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 9 đến 11 inch

  Cân nặng: 9 đến 16 pound

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông kép dài; màu bao gồm đen, xanh, bạc, trắng, v.v.

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Schnauzer thu nhỏ

  Adi Wong/EyeEm/Getty Images

  Schnauzer thu nhỏ là một chú chó nhỏ lanh lợi với tính cách thân thiện nhưng cứng rắn. Dễ dàng nhận ra bởi bộ râu đặc trưng của nó, loài chó sục này có ý thức mạnh mẽ về lòng trung thành và sự bảo vệ đối với gia đình của nó. Nó cũng được biết đến là một giống thanh nhạc và cần một nền tảng đào tạo vững chắc. Tuy nhiên, với thời gian đi dạo và chơi hàng ngày, nó phù hợp cho một ngôi nhà nhỏ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 12 đến 14 inch

  Cân nặng: 11 đến 20 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Râu và lông mày rậm; màu sắc bao gồm đen, bạc, và nhiều hơn nữa

 • chihuahua

  SuperflyImages / Getty Images

  Chihuahua là một trong những giống chó nhỏ nhất thế giới và thường được nhìn thấy trong những chiếc xe chở, nhưng chúng có cá tính rất lớn. Trong khi đáng yêu và trung thành, chihuahua cũng năng động và ngổ ngáo với thái độ "cứng rắn" chính. Nhiều người gắn bó chặt chẽ với những người họ yêu thích nhưng lại cảnh giác với bất kỳ ai khác. Tin tốt là kích thước nhỏ bé của chúng có nghĩa là chúng không cần nhiều không gian để chơi và giải phóng năng lượng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 5 đến 8 inch

  Trọng lượng: Lên đến 6 pound

  Đặc điểm thể chất: Biểu hiện cảnh báo; lông mịn hoặc dài; màu sắc bao gồm đen, nâu, và nhiều hơn nữa

 • chó pug

  Hình ảnh Alf Jönsson / Getty

  Những con chó tròn nhỏ này là những linh hồn vui tính. Pugs đã từng là thú cưng của hoàng gia và bạn đồng hành của các nhà sư Tây Tạng. Tình cảm và dễ tính, họ có thể phù hợp với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau, bao gồm cả những ngôi nhà nhỏ. Nhưng chúng có xu hướng phát triển các vấn đề về hô hấp và mắt, vì vậy cần phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 10 đến 13 inch

  Cân nặng: 14 đến 18 pounds

  Đặc điểm vật lý: Thân hình vuông; chân và mặt ngắn; màu sắc bao gồm màu đen và màu nâu vàng

 • chó phốc sóc

  Hình ảnh Andrew Fladeboe / Getty

  Pomeranian trông giống như con lai giữa thú nhồi bông và sư tử nhỏ nhờ bộ lông dài và mềm mại của chúng. Chúng có xu hướng cảnh giác và đôi khi là những con chó hách dịch với lòng trung thành mãnh liệt với những người thân yêu của chúng. Họ cần được đào tạo nhất quán và có ranh giới để kiểm soát tinh thần ý chí mạnh mẽ của mình. Do kích thước nhỏ của chúng, một vài lần đi dạo và chơi hàng ngày là đủ để đáp ứng nhu cầu tập thể dục của chúng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 6 đến 7 inch

  Cân nặng: 3 đến 7 pound

  Đặc điểm vật lý: Cơ thể nhỏ gọn; lông mịn; màu sắc bao gồm đen, cam, và nhiều hơn nữa

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • quân địa phương

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Chó sục Boston là giống chó vui vẻ, trung thành và khá nóng tính. Giống chó này có nguồn gốc từ việc lai giữa một con chó bulgie Anh với một con chó sục Anh trắng và được đặt tên theo thành phố nơi nó được tạo ra. Bostons có xu hướng vui tươi, mặc dù chúng cũng thích dành thời gian trong vòng tay của chủ nhân. Họ thường rất dễ thích nghi với cuộc sống căn hộ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 15 đến 17 inch

  Cân nặng: 12 đến 25 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Mặt ngắn; bộ lông mượt mà; màu sắc bao gồm đen và trắng, con dấu và trắng, v.v.

 • cây nho

  Andrey Medvedev / iStock

  Người Malta có tính cách nhẹ nhàng nhưng dũng cảm. Con chó này nói chung là vui tươi và thân thiện, và nó gắn bó chặt chẽ với gia đình của nó. Giống chó này có nguồn gốc từ thời cổ đại, nơi nó là người bạn đồng hành yêu quý của hoàng gia và quý tộc. Người Malta ngày nay vẫn thích được nuông chiều và không cần nhiều chỗ để dạo chơi.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 7 đến 9 inch

  Trọng lượng: Lên đến 7 pounds

  Đặc điểm thể chất: Đôi mắt đen, tỉnh táo; lông mượt, trắng

Các giống cần tránh

Những người yêu chó nhỏ có thể tránh những giống chó lớn, chẳng hạn như chó chăn cừu Đức và chó husky Siberia. Nhưng điều quan trọng không kém là loại trừ bất kỳ đặc điểm không mong muốn nào, bao gồm mức năng lượng cao hoặc nhu cầu tập thể dục mạnh mẽ, trước khi quyết định chọn một giống. Có một số giống chó có kích thước từ nhỏ đến trung bình, chẳng hạn như chó sục Jack Russell, thường có nhu cầu hoạt động cao và có thể không phù hợp với không gian nhỏ.