10 giống chó hàng đầu thích chơi

Nếu bạn đang nghĩ đến việc có một người bạn lông lá sẽ tận hưởng thời gian vui chơi với bạn hoặc con bạn hoặc một chú chó vui vẻ khác, hãy chọn một giống chó nổi tiếng là có tính khí vui tươi. Tất nhiên, mỗi con chó là một cá thể—vì vậy một loại giống như một yếu tố dự đoán sự vui tươi chỉ là một phần của phương trình. Loại giống chỉ làm tăng xác suất của bạn. Nuôi dưỡng con chó của bạn để chơi với bạn, và nó có thể sẽ làm như vậy.

Nội dung bài viết

Mẹo

Dạy con chó của bạn và trẻ em làm thế nào để tương tác và chơi một cách thích hợp. Những chú chó con nhỏ có thể nhanh chóng biến thành những chú chó trưởng thành quá hung dữ và không lịch sự nếu không được định hướng, xã hội hóa và huấn luyện đúng đắn. Trẻ em nên được dạy cách tương tác đúng cách với chó (cho dù đó là chó của chúng hay gặp phải một con chó lạ). Họ cần hiểu ngôn ngữ cơ thể của chó và cho răng nanh không gian khi cần.

Đặc điểm giống

Một con chó tinh nghịch là một con chó tràn đầy năng lượng. Nếu một con chó vận động nhiều và cân bằng tốt, nó sẽ không bị trầm cảm hay lo lắng; nó hoa lệ và mong muốn làm hài lòng bạn. Những chú chó chơi đùa thường được huấn luyện tốt, có khả năng ghi nhớ tốt và dễ tính khi giao tiếp với những chú chó và người khác.

Dưới đây là 10 giống chó hoạt bát nhất tạo nên những chú chó con chơi đùa hoàn hảo.

 • Chó săn

  Hình ảnh Stefan Cioata / Getty

  Chó tha mồi Labrador là những con chó to lớn, ngốc nghếch, thích chơi bất cứ thứ gì. Chúng thường thích trò chơi nhặt và tung tăng trong nước. Giống chó này có nguồn gốc từ Newfoundland, được lai tạo từ giống chó nước, và cuối cùng được đưa đến Anh để làm công việc thu hồi chim nước. Chúng được American Kennel Club công nhận vào năm 1917, nhanh chóng đánh cắp trái tim của những người yêu chó trên toàn quốc. Các phòng thí nghiệm được biết đến là người hòa đồng, thậm chí nóng tính và là lựa chọn hàng đầu cho vật nuôi trong gia đình.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 21,5 đến 24,5 inch

  Cân nặng: 55 đến 80 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, dày đặc màu đen, sô cô la hoặc vàng

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Võ sĩ quyền Anh

  Hình ảnh Samuli Vainionpää / Getty

  Cơ bắp và thể thao, các võ sĩ có một lịch sử lâu đời với tư cách là những con chó chiến đấu nhưng cũng được ca ngợi vì lòng dũng cảm, trí thông minh và lòng trung thành của họ. Làm việc như những con chó săn hoặc bảo vệ, những chiếc răng nanh thông minh này cũng được sử dụng làm người đưa tin. Võ sĩ là một vật nuôi gia đình được tìm kiếm rộng rãi. Họ thích chơi, đặc biệt là với gia đình của họ. Tính cách vui vẻ và tính cách năng động của chúng khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho một ngôi nhà năng động. Những con chó hung dữ này không phù hợp nhất với nhà có trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi vì đôi khi chúng có thể quá phấn khích và hạ gục những người mới biết đi.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 21 đến 25 inch

  Cân nặng: 55 đến 70 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn; nâu vàng và vện là những màu tiêu chuẩn, trong khi toàn màu trắng thường không được nhiều câu lạc bộ nuôi chó nhận ra

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • chó tha mồi vàng

  Nhiếp ảnh chó Brighton / Getty Images

  Có lẽ không có giống chó nào tiêu biểu cho một con chó của gia đình Mỹ hơn là chó tha mồi vàng. Những chú chó săn lông vàng to, đẹp có bộ lông dài màu vàng óng hoặc màu mật ong. Họ trung thành và thông minh nhưng cũng ngốc nghếch và sôi nổi. Tương tự như Labs, chúng thích chơi với nước, tìm đồ vật và đi cùng bạn khắp mọi nơi. Chúng là bạn đồng hành tuyệt vời của con người ở mọi lứa tuổi và hòa đồng với hầu hết các loài động vật khác.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 21,5 đến 24 inch

  Cân nặng: 55 đến 75 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dài trung bình có màu vàng nhạt đến vàng đậm

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • chó phốc sóc

  kitti phngs hmgn phrm saen / Getty Images

  Giống chó Spitz này có nguồn gốc từ chó kéo xe ở Iceland và Lapland và có họ hàng xa với Malamutes và Samoyed lớn. Nữ hoàng Victoria đã có Poms vào cuối những năm 1800, điều này đã giúp chúng trở nên phổ biến ở châu Âu và hơn thế nữa. Nếu bạn đang cân nhắc nuôi một chú chó nhỏ tinh nghịch, hãy đưa Pomeranians vào danh sách lựa chọn của bạn. Poms là những chú chó con vui vẻ, tình cảm trong một gói nhỏ và mềm mại, mặc dù chúng có thể có tính cách bướng bỉnh.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 6 đến 7 inch

  Cân nặng: 3 đến 7 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài, kép có nhiều màu, mặc dù phổ biến nhất là đỏ, cam, kem, đen, nâu và xanh lam

  Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Shepherd Úc

  Hình ảnh Viktor Bykov / Getty

  Người chăn cừu Úc hay chó Úc là một trong những giống chó thể thao nhất. Những con chó này thích chạy, nhảy và chơi bất cứ khi nào chúng có cơ hội. Chúng đặc biệt có kỹ năng nhanh nhẹn và chơi ném đĩa, nhưng giá trị bẩm sinh của chúng nằm ở khả năng chăn gia súc. Người Úc được phát triển ở Hoa Kỳ, nơi các chủ trang trại đã nuôi chúng như những người chăn nuôi gia súc và công nhân nông trại. Aussie cỡ trung bình cũng có kích thước nhỏ hơn—những chú chó chăn cừu Mỹ thu nhỏ. Hãy chuẩn bị để cung cấp cho con chó này rất nhiều kích thích về thể chất và tinh thần; nó sẽ cần nó cho một cuộc sống cân bằng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Chiều cao: 18 đến 23 inch

  Cân nặng: 40 đến 65 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông từ trung bình đến dài có màu xanh merle, đỏ merle, đen hoặc đỏ; tất cả các màu có thể có các mảng màu trắng và/hoặc các điểm màu nâu (đồng)

  Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

 • Tiếng Anh Springer Spaniel

  Hình ảnh Johnny Scriv / Getty

  English springer spaniel lần đầu tiên trở nên phổ biến ở châu Âu vào đầu những năm 1900, sau đó đến Mỹ vài năm sau đó. Năm này qua năm khác, nó được liệt kê trong danh sách top 30 phổ biến nhất ở Mỹ, theo American Kennel Club. Thân thiện, vui vẻ và thông minh, ESS là giống chó toàn diện rất phù hợp cho một gia đình năng động. Chúng có xu hướng thân thiện với trẻ nhỏ, vật nuôi và cực kỳ tình cảm nhưng hãy chuẩn bị tinh thần cho mức năng lượng cao của chúng. Họ cũng dễ bị lo lắng chia ly.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 19 đến 20 inch

  Cân nặng: 40 đến 50 pounds

  Lớp lông và màu sắc: Lớp phủ bóng, phẳng hoặc lượn sóng có chiều dài trung bình và lớp lông ngắn, nhiều và mềm; tai, chân và ngực thường có lông dài hơn; màu đen hoặc gan với các mảng màu trắng, hoặc ngược lại; lang ben hay lang gan cũng rất phổ biến; ba màu, bao gồm các mảng màu đen, trắng và gan hoặc rám nắng, đôi khi có thể xảy ra

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • Pembroke Welsh Corgi

  Hình ảnh Bryan Miguel / Getty

  Pembroke Welsh Corgis là giống chó yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II. Corgis nhỏ, nhưng chúng không hành động như vậy. Chúng là những con chó chăn gia súc ngắn và mập mạp với đôi tai to giống như tai thỏ và chiếc đuôi ngắn và mập mạp. Corgis là những con chó thông minh, năng động và trung thành, là những người bạn đồng hành và bạn chơi tuyệt vời. Giống chó này có thể dễ bị tăng cân và dẫn đến các vấn đề về lưng. Giữ họ tham gia với rất nhiều trò chơi tìm nạp.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Chiều cao: 10 đến 12 inch

  Cân nặng: 24 đến 30 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dài trung bình có màu đen và nâu, đỏ, sable hoặc nâu vàng; tất cả các màu thường được nhìn thấy với các mảng màu trắng

  Tuổi thọ: 12 đến 13 năm

 • Jack Russell Terrier

  Nhiếp ảnh chó Brighton / Getty Images

  Chó sục Jack Russell có nguồn gốc từ Anh vào những năm 1800 để đáp ứng nhu cầu về một giống chó săn nhỏ nhưng hung dữ, đủ nhỏ để truy đuổi cáo trên mặt đất. Chúng là những con chó nổi tiếng trong gia đình được yêu thích vì tính cách lanh lợi, thông minh và tính cách vui tươi. Hãy nhận biết rằng họ có thể khá ồn ào. Chúng cũng có khả năng săn mồi cao và có thể không phù hợp với những ngôi nhà có bộ lông nhỏ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó sục (AKC)

  Chiều cao: 10 đến 15 inch

  Cân nặng: 13 đến 17 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có thể nhẵn hoặc thô; màu trắng với các mảng màu đen, nâu hoặc nâu

  Tuổi thọ: 13 đến 18 năm

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • Chó bun pháp

  Hình ảnh Sean Levett / Getty

  Sự nổi tiếng của chó bulgie Pháp đã bùng nổ trong những năm gần đây chủ yếu là do tính cách vui vẻ, ngốc nghếch của chúng; họ cũng rất trung thành. Chúng nằm trong top 5 loài chó được yêu thích nhất ở Mỹ Vẻ ngoài độc đáo với đôi tai dựng đứng và khuôn mặt nhăn nheo của chúng đã chiếm được cảm tình của hàng triệu người. Khuôn mặt phẳng của chúng (cả võ sĩ quyền anh) có thể khiến chúng dễ mắc các vấn đề về hô hấp và dễ bị quá nóng. Đặc biệt cẩn thận nếu bạn chơi với một con chó đầu ngắn trong sân vào mùa hè.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 11 đến 13 inch

  Cân nặng: 19 đến 28 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn có vện, nâu vàng, trắng hoặc kết hợp giữa vện và trắng hoặc nâu vàng và trắng

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Chó nước Bồ Đào Nha

  Hình ảnh Julia Christe / Getty

  Nếu bạn bị dị ứng nhưng không thể cưỡng lại việc sở hữu một con chó, bạn có thể tìm thấy một BFF lông xù ở giống chó nước Bồ Đào Nha. Mặc dù không có con chó nào thực sự không gây dị ứng, nhưng giống chó cỡ trung bình với bộ lông mịn này không rụng đáng kể, mặc dù nên chải lông thường xuyên để ngăn ngừa thảm. Chó nước Bồ Đào Nha là giống chó làm việc vui vẻ và thông minh, có nghĩa là chúng trở thành thú cưng năng động tuyệt vời trong gia đình. Họ hòa đồng với mọi lứa tuổi và thích nô đùa và chơi đùa.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Cân nặng: 35 đến 60 pounds

  Chiều cao:: 17 đến 23 inch

  Bộ lông và Màu sắc: Gợn sóng hoặc cuộn chặt; đen, đen và trắng và nâu, mặc dù màu lông cũng có thể là màu trắng hoặc bạc

  Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

Các giống cần tránh

Mặc dù một số con chó tinh nghịch là những con thông minh, nhưng có một số con chó thông minh thích độc lập hơn là chơi trò chơi nhặt đồ. Những giống chó đó có thể bao gồm Akitas, chó săn Afghanistan và huskies Siberia. Tính cách bướng bỉnh, độc lập của chúng có thể ảnh hưởng đến tiềm năng trở thành bạn chơi trong tương lai của chúng. Những con chó này thường được định hướng theo nhiệm vụ và được thúc đẩy bởi công việc của chúng trong thời gian chơi.