Kinh nghiệm nuôi chó

10 giống chó giống chó núi Bernese (Có ảnh)

leonberger-and-bernese-núi-chó-ngoài trời

Chó núi Bernese là giống chó lớn với thân hình vạm vỡ, lực lưỡng. Chúng là hình ảnh mẫu mực của những người khổng lồ hiền lành, với tình cảm vô bờ bến dành cho con người và bộ lông đủ để khiến bất kỳ buổi âu yếm nào cũng trở nên mềm mại và thoải mái. Nếu bạn đã để mắt đến Chó núi Bernese nhưng cũng muốn xem xét các lựa chọn khác, thì chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 giống chó khác đặc biệt giống với Chó núi Bernese. Hãy xem danh sách dưới đây và xem liệu có giống chó nào khiến bạn thích thú không!

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

1. Chó sói Ireland

chó sói ailen
Tín dụng hình ảnh: Jana Oudova, Shutterstock
Chiều cao: 32 inch
Cân nặng: 120 cân
Tuổi thọ: 6–8 năm

Chó săn sói Ireland ban đầu được lai tạo để săn sói. Vì nó được lai tạo với ý định này, nên việc chó săn sói Ailen là một con chó lớn là điều đương nhiên. Con chó có thể nặng khoảng 120 pounds, phù hợp với trọng lượng của Chó núi Bernese.

Mặc dù săn sói là một hoạt động căng thẳng, nhưng Irish Wolfhound không đáng sợ như bạn nghĩ. Chúng được biết đến là loài hiền lành và vui vẻ hòa đồng với bất kỳ ai chúng gặp, kể cả người lạ và những con chó khác. Chúng cũng yên tĩnh, khiến chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời trong những đêm yên tĩnh.


2. Hovawart

hovawart
Tín dụng hình ảnh: Chrisklas, Pixabay
Chiều cao: 23–28 inch
Cân nặng: 65–90 cân Anh
Tuổi thọ: 10–14 tuổi

Hovawarts có thể không nặng bằng Chó núi Bernese, nhưng màu lông và hoa văn của chúng thực tế giống hệt nhau!

Hovawarts là những chú chó chu đáo, cảnh giác, yêu quý gia đình của chúng. Chúng thích ôm ấp những người thân yêu của mình hàng giờ liền, nhưng chúng cũng thích chạy quanh sân và chơi với trẻ nhỏ.

Giống chó này cực kỳ thông minh và đặc biệt trung thành. Chúng là những con chó bảo vệ xuất sắc nhờ bản tính cảnh giác và tận tụy với gia đình. Mặc dù cảnh giác nhưng chúng cũng cư xử tốt với những con chó khác và người lạ miễn là chúng không cảm thấy nguy hiểm.


3. Leonberger

Leonberger
Tín dụng hình ảnh Bởi: sesheta, pixabay
Chiều cao: 28–31,5 inch
Cân nặng: 110–170 cân Anh
Tuổi thọ: 7 năm

Nói về một con chó lớn! Leonberger có thể nặng tới 170 pound, khiến nó trở thành một giống chó mạnh mẽ. Nó được biết đến là loài vô cùng thân thiện, ngọt ngào và nhẹ nhàng, duyên dáng và đầy tình cảm với gia đình. Tuy nhiên, Leonberger không phải là người thúc đẩy. Loài chó này cảnh giác và luôn đề phòng nguy hiểm. Họ được biết đến với trí thông minh và khả năng phán đoán tốt và cực kỳ háo hức muốn làm hài lòng.

Leonbergers sẽ cần chải lông và chải chuốt nhiều do bộ lông dài và xù xì của chúng. Nếu mang Leonberger về nhà, bạn sẽ cần sẵn sàng xử lý rất nhiều lông chó.


4. Đất nước mới

Newfoundland
Tín dụng hình ảnh: dennisflarsen, Pixabay
Chiều cao: 28 inch
Cân nặng: 130–150 cân Anh
Tuổi thọ: 9–10 năm

Newfoundland có xu hướng nặng hơn một chút so với Chó núi Bernese, vì chúng là những con chó làm việc mạnh mẽ, có xương nặng. Chúng được biết đến là loài hiền lành và ngọt ngào, giống như Chó núi Bernese, và thích ở gần gia đình. Newfoundlands kiên nhẫn, ngoan ngoãn và hoàn toàn hài lòng với việc rúc vào chiếc ghế dài hơn là làm quá nhiều trò nghịch ngợm. Chúng rất dễ huấn luyện và tuyệt vời với trẻ em, khiến Newfoundland trở thành một giống chó tuyệt vời trong gia đình.


5. Thánh Bernard

Saint Bernard ngồi trên đồng cỏ
Tín dụng hình ảnh: rokopix, Shutterstock
Chiều cao: 28–30 inch
Cân nặng: 140–180 cân Anh
Tuổi thọ: 8–10 năm

Saint Bernards có thể tăng tới 180 pounds. Nó là một trong những giống chó nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới, và vì một lý do chính đáng; con chó này có một tính khí đáng kinh ngạc. Saint Bernards được biết đến là loài hiền lành, ngọt ngào và đặc biệt kiên nhẫn, khiến chúng được mệnh danh là “chó bảo mẫu” vì chúng rất xuất sắc với trẻ em.

Bản tính hiền lành của chúng không làm mất đi thực tế rằng giống chó này là một thế lực đáng gờm. Saint Bernard là một nhân vật mạnh mẽ, oai vệ với cơ bắp tuyệt vời và tư thế đĩnh đạc.


6. Chó ngao

chó mastiff ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: Ricontimages, Shutterstock
Chiều cao: 30 inch trở lên
Cân nặng: 160–230 cân Anh
Tuổi thọ: 6–10 năm

Nếu bạn nghĩ rằng những con chó khác trong danh sách này là lớn, thì bạn chưa sẵn sàng cho Mastiff. Giống chó này đạt tối thiểu 120–160 pound và lớn nhất, nó có thể tăng tới 230 pound! American Kennel Club mô tả Mastiff là “khổng lồ” và chúng tôi nghĩ đó là một mô tả phù hợp. Con chó to lớn này ngoan ngoãn, trang nghiêm và bảo vệ gia đình một cách quyết liệt. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chú chó Mastiff, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để chứa một chú chó lớn như vậy.


7. Đan Mạch vĩ đại

Great Dane châu Âu

Chiều cao: 30–32 inch
Cân nặng: 140–175 cân Anh
Tuổi thọ: 7–10 năm

Great Dane có thể là một cái tên quen thuộc với bạn. Loài chó này được lai tạo để bảo vệ nhà cửa và săn lợn rừng, nhưng nó rất vui khi được ôm bạn trên ghế dài.

Great Dane được mệnh danh là “Apollo của loài chó” do kích thước và sức mạnh của nó. Nó có thể dễ dàng vượt qua hầu hết con người khi đứng trên hai chân sau. Đó chắc chắn sẽ là điều cần cân nhắc, vì ngay cả Great Dane ngọt ngào nhất và có thiện chí nhất cũng có thể dễ dàng hạ gục ai đó.


8. Núi Pyrenees vĩ đại

Great Pyrenees, người bảo vệ đàn, chó chăn cừu trên đồng cỏ
Tín dụng hình ảnh: Malachi Jacobs, Shutterstock
Chiều cao: 27–32 inch
Cân nặng: 100 pound trở lên
Tuổi thọ: 10–12 tuổi

Great Pyrenees là giống chó lông xù, có bộ lông dày, đặc biệt là quanh ngực. Chúng là một giống chó dũng mãnh với vẻ ngoài và sự hiện diện hùng vĩ. Chúng được lai tạo để ngăn chó sói và những kẻ săn mồi khác đến gần gia súc, vì vậy bạn biết loài chó này có hình dáng oai vệ.

Mặc dù to lớn và đĩnh đạc, loài chó này vô cùng tình cảm với các thành viên trong gia đình. Chúng có thể hơi do dự khi ở gần trẻ nhỏ và người lạ, đặc biệt là do bản tính cảnh giác của chúng, nhưng chúng có thể giữ bình tĩnh.


9. Chó núi Greater Swiss

con chó núi lớn hơn trên cỏ
Tín dụng hình ảnh: Nick Chase 68, Shutterstock
Chiều cao: 25,5–28,5 inch
Cân nặng: 115–140 inch
Tuổi thọ: 8–11 tuổi

Chó núi Greater Swiss có trọng lượng và màu lông tương tự như chó núi Bernese. Giống chó này có thể đạt tới 140 pounds và được biết đến là một con chó trung thành, trung thành. Chúng là những con chó canh gác cảnh giác, luôn để mắt đến mọi nguy hiểm và luôn sẵn sàng bảo vệ gia đình của chúng, nhưng chúng cũng vô cùng thân thiện với người lạ. Chúng rất mạnh mẽ, nhanh nhẹn và đáng tin cậy, nhưng chúng vẫn duy trì phần lớn thái độ cún con vui tươi của mình cho đến khi trưởng thành.


10. Kuvasz

Kuvasz
Tín dụng: La Su, Shutterstock
Chiều cao: 28–30 inch
Cân nặng: 100–115 cân Anh
Tuổi thọ: 10–12 tuổi

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chúng ta có Kuvasz. Loài chó dũng cảm này cảnh giác và cực kỳ trung thành với gia đình nhưng có thể nghi ngờ người lạ. Kuvasz có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người nuôi chó thiếu kinh nghiệm, nhưng đối với những người nuôi chó biết họ đang làm gì, nó rất dễ huấn luyện và khiến họ hài lòng. Con chó ngọt ngào và tình cảm với gia đình của nó và là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

dải phân cách 5

Phần kết luận

Mặc dù không có giống chó nào khác có thể sao chép mọi thứ về những gì làm cho giống chó Núi Bernese trở nên đặc biệt, nhưng nhiều giống chó khác có đủ điểm tương đồng trong khi vẫn có những điểm mạnh riêng. Cho dù bạn muốn mang về nhà một chú chó Bernese Mountain hay một trong những chú chó trong danh sách này, hãy nhớ rằng những chú chó giống lớn có thể vô tình va vào người hoặc đồ vật, dẫn đến tai nạn. Nếu bạn có thể thay đổi không gian sống của chó để hạn chế rủi ro này, thì chó giống lớn của bạn có thể đi lang thang mà không gặp vấn đề gì.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: miyajima, Shutterstock