10 giống chó chảy nhiều nước dãi nhất

Một số giống chó tự nhiên chảy nhiều nước dãi hơn những giống khác. Đặc biệt, những con chó có đôi má và môi rộng, đầy đặn, nơi có thể tiết nhiều nước bọt có xu hướng chảy nhiều nước dãi. Đối với một số người, điều này chỉ làm tăng thêm tính cách của con chó. Và đối với những người khác, họ không thể tưởng tượng được điều gì tồi tệ hơn việc phải dọn dẹp những vũng nước dãi của chó mỗi ngày. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết bạn đang làm gì khi nói đến đặc điểm của một giống chó cụ thể.

Dưới đây là 10 giống chó được biết đến với khả năng chảy nước dãi.

Nội dung bài viết

Mẹo

Chảy nước dãi quá mức đôi khi có thể là dấu hiệu của một vấn đề tiềm ẩn. Chó có thể chảy nhiều nước dãi hơn khi căng thẳng hoặc quá nóng. Chảy nước dãi cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về răng miệng, phản ứng dị ứng hoặc buồn nôn. Nếu con chó của bạn bình thường không chảy nhiều nước dãi hoặc các triệu chứng đáng lo ngại khác đi kèm với việc đột ngột chảy nhiều nước dãi, hãy tìm lời khuyên từ bác sĩ thú y.

 • Thánh Bernard

  Hình ảnh Nik Taylor / Getty

  Những người khổng lồ hiền lành có xương hàm này có nguồn gốc từ dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Saint Bernards là những người bạn đồng hành đáng yêu, bảo vệ và trung thành, và mặc dù có kích thước to lớn nhưng chúng có thể rất tuyệt vời với trẻ em. Những con chó này phát triển mạnh ở vùng khí hậu lạnh và không sống tốt ở vùng nóng. Bạn có thể thấy rằng chúng thậm chí còn chảy nhiều nước dãi hơn trong thời tiết nóng trong khi cố gắng giữ mát.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 28 đến 30 inch (nam); 26 đến 28 inch (nữ)

  Cân nặng: 140 đến 180 pounds (nam); 120 đến 140 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn và mượt hoặc dài và mượt; các màu bao gồm màu trắng với các mảng màu đỏ, nâu hoặc vện; một mặt nạ đen thường được nhìn thấy

  Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

 • Dogue de Bordeaux

  Hình ảnh ItchySan / Getty

  Còn được gọi là chó ngao Pháp, Dogue de Bordeaux là một giống chó lớn khác có khả năng chảy dãi cao. Những con chó này trung thành và thường vui tươi và ngoan ngoãn với gia đình của chúng. Nhưng chúng mạnh mẽ và có bản năng bảo vệ mạnh mẽ, vì vậy việc huấn luyện và xã hội hóa là điều bắt buộc. Dogue de Bordeaux là một giống chó đầu ngắn (mũi ngắn) dễ bị quá nóng. Cấu trúc khuôn mặt này góp phần tạo nên chiếc mõm nhăn nheo, nhăn nheo của giống chó này, có thể là nơi tụ tập của những kẻ lười biếng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 23 đến 27 inch (nam); 23 đến 26 inch (nữ)

  Cân nặng: 110 pounds trở lên (nam); 99 pound trở lên (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Mõm ngắn có nếp nhăn; bộ lông ngắn với nhiều sắc thái khác nhau của màu nâu vàng, từ nhạt đến đỏ sẫm; có thể có những mảng trắng nhỏ

  Tuổi thọ: 5 đến 8 năm

 • chó săn máu

  Hình ảnh Dageldog / Getty

  Nổi tiếng với khứu giác cực kỳ nhạy bén, vẻ ngoài rũ rượi và tính tình ngoan ngoãn, chó săn máu cũng là những kẻ chuyên chảy nước dãi. Bản năng đánh hơi tự nhiên và đôi khi bướng bỉnh của chúng có nghĩa là bạn có thể phải tập luyện chăm chỉ hơn. Nhưng chúng vẫn là những người bạn đồng hành hiền lành và rất phù hợp với cuộc sống gia đình. Chó săn máu có khuôn mặt dài và nhăn nheo với lớp da rất lỏng lẻo quanh miệng và chúng có thể tích trữ rất nhiều nước bọt trong các túi má đó.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn

  Chiều cao: 25 đến 27 inch (nam); 23 đến 25 inch (nữ)

  Cân nặng: 90 đến 110 pounds (nam); 80 đến 100 pounds (nữ)

  Lông và Màu sắc: Các nếp gấp da trên cơ thể và đặc biệt là quanh mặt; bộ lông ngắn, mượt; có màu đen và nâu, gan và nâu, và đỏ

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Chó mặt xệ

  Apomores / Getty Images

  Thường được gọi là chó bulgie Anh hoặc Anh, giống chó này có thể được nhận ra ngay lập tức do lông mày nhăn nheo và biểu hiện hơi gắt gỏng. Tuy nhiên, vẻ ngoài có thể bị đánh lừa vì chó bulgie có xu hướng rất ngọt ngào và đầy cá tính. Thật không may, chó bulgie dễ gặp các vấn đề về sức khỏe hơn những con chó bình thường. Chiếc mõm ngắn và nhăn nheo của chúng khiến chúng dễ mắc các vấn đề về hô hấp và dễ bị quá nóng. Khuôn mặt ngắn của họ cũng làm tăng tính cẩu thả.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao

  Chiều cao: 14 đến 15 inch

  Cân nặng: 50 pounds (nam); 40 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn, đẹp; có nhiều màu khác nhau; nếp gấp da

  Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

  Tiếp tục đến 5 trên 10 bên dưới.

 • Newfoundland

  Hình ảnh S4M / Getty

  Giống chó lớn mang tính biểu tượng của Canada này nổi tiếng với khả năng chảy nước dãi. Newfoundlands cũng được biết đến là những thành viên trong gia đình điềm tĩnh và tình cảm với tình yêu tuyệt vời đối với nước. Kích thước lớn và khả năng rụng lông cao của Newfie, kết hợp với bộ sườn luộm thuộm của nó, có nghĩa là bạn có thể phải dọn dẹp rất nhiều nếu nuôi một trong những con chó này.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 28 inch (nam); 26 inch (nữ)

  Cân nặng: 130 đến 150 pounds (nam); 100 đến 120 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dày, dài vừa phải; có màu nâu, đen, xám hoặc đen và trắng

  Tuổi thọ: 9 đến 10 năm

 • Neapolitan Mastiff

  Hình ảnh Melissa Keizer / Getty

  Neapolitan mastiff là một giống chó khổng lồ khác có tình yêu vô điều kiện đối với gia đình của nó. Mặc dù vậy, những con chó này khá bảo vệ và chúng có thể cảnh giác với người lạ. Vì vậy, đào tạo và xã hội hóa sớm và nhất quán là chìa khóa. Người Neapolitans có rất nhiều da thừa dọc theo cơ thể với hàm rất lớn và xệ xuống. Điều này làm phát sinh rất nhiều nước dãi từ con chó khổng lồ này.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 26 đến 31 inch (nam); 24 đến 29 inch (nữ)

  Cân nặng: 150 pounds (nam); 110 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Nhiều lớp da sần sùi trên khắp cơ thể; áo khoác ngắn đi vào đen, xanh, gỗ gụ và nâu

  Tuổi thọ: 7 đến 9 năm

 • Giống chó núi Bernese

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Giống như Saint Bernard, chó núi Bernese là một giống chó lông xù khổng lồ khác, tính tình hiền lành và hay chảy nước dãi. Berners có thể tạo ra những chú chó tuyệt vời trong gia đình đóng vai trò là người bảo vệ nhẹ nhàng cho trẻ em mà không thể hiện những đặc điểm bảo vệ quá mức. Chúng là một giống khác phát triển mạnh trong thời tiết lạnh. Và ở nhiệt độ dễ chịu sẽ giúp giảm thiểu lượng nước dãi của chúng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 25 đến 27,5 inch (nam); 23 đến 26 inch (nữ)

  Cân nặng: 80 đến 115 pounds (nam); 70 đến 95 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dày có ba màu (màu nền đen tuyền với các mảng màu trắng và nâu vàng)

  Tuổi thọ: 7 đến 10 năm

 • Bullmastiff

  Hình ảnh của Nancy Paiva / Getty

  Trong khi bullmastiff mạnh mẽ có nguồn gốc là một con chó bảo vệ chống lại những kẻ săn trộm ở Anh thế kỷ 19, ngày nay nó được biết đến là một con chó gia đình hiền lành và bảo vệ. Đặc điểm bảo vệ này có nghĩa là những con bò tót cần được đào tạo và xã hội hóa sớm và nhất quán để ngăn chặn bản năng của chúng trở thành một vấn đề. Giống chó này có nhiều nếp gấp trên da mặt, dẫn đến tiết nhiều nước bọt và nước dãi.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 25 đến 27 inch (nam); 24 đến 26 inch (nữ)

  Cân nặng: 110 đến 130 pounds (nam); 100 đến 120 pounds (nữ)

  Lông và Màu sắc: Các nếp gấp trên khuôn mặt; bộ lông ngắn và rậm có màu nâu vàng, đỏ hoặc vện

  Tuổi thọ: 7 đến 9 năm

  Tiếp tục đến 9 trên 10 bên dưới.

 • Võ sĩ quyền Anh

  Hình ảnh Dmytro_Skorobogatov / Getty

  Võ sĩ thường ngốc nghếch được biết đến là người trung thành, vui vẻ, tràn đầy năng lượng và thân thiện. Võ sĩ quyền Anh là một giống chó đầu ngắn khác, và mõm ngắn và hàm khá dài của chúng có nghĩa là chúng dễ chảy dãi. Không phải lúc nào chúng cũng tiết nhiều nước bọt như những giống chó như Saint Bernard hay bullmastiff. Nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị để dọn dẹp.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 23 đến 25 inch (nam); 21 đến 23 inch (nữ)

  Cân nặng : 65 đến 80 pounds (nam); 50 đến 65 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, sáng bóng, mịn màng, phổ biến nhất là màu nâu vàng hoặc vện nhưng đôi khi có màu trắng

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Great Dane

  Hình ảnh D Mussman / Getty

  Great Dane là một trong những giống chó khổng lồ phổ biến nhất. Những con chó này có xu hướng trở thành người bạn đồng hành yêu thương, dễ tính trong gia đình nếu bạn có không gian cho chúng. Chúng được biết đến là những người chiều lòng mọi người và hình thành mối quan hệ bền chặt với gia đình, bao gồm cả trẻ em, những người mà chúng thường rất dịu dàng. Nhưng hàm trên những con chó lớn này có thể tạo ra nhiều nước dãi, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn một chiếc khăn tắm.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 30 đến 32 inch (nam); 28 đến 30 inch (nữ)

  Cân nặng: 140 đến 175 pounds (nam); 110 đến 140 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có vện, màu nâu vàng, xanh lam, đen, harlequin (màu trắng với các mảng đen) hoặc lớp phủ (đen và trắng)

  Tuổi thọ: 7 đến 10 năm