10 giống chó chăn gia súc hàng đầu

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Nhóm chăn gia súc bao gồm một số nổi tiếng nhất hiện nay giông cho. Thông minh, hoạt bát và có khả năng huấn luyện cao, những con chó này được lai tạo trong nhiều năm để có khả năng điều khiển và di chuyển đàn gia súc — đó là lý do tại sao một số người còn gọi chúng là chó chăn cừu.

Ngày nay, chó chăn gia súc là niềm yêu thích của nhiều bậc cha mẹ nuôi thú cưng năng động vì tính cách vui vẻ, đáng yêu của chúng. Chúng là những chú chó năng động, thông minh, xuất sắc trong việc huấn luyện đồng thời là những người bạn đồng hành tuyệt vời và những chú chó thi đấu biểu diễn.

Nhiều con chó trong số này đã được lai tạo trong nhiều thế kỷ để chăn gia súc, khiến chúng rất thành thạo trong công việc này và cực kỳ trung thành và tận tụy với chủ nhân. Một số giống chó là chó chăn gia súc tốt nhất.

Chúng là những con chó rất thông minh, và nếu huấn luyện chúng đúng cách, chúng sẽ trở thành những con chó ngoan ngoãn, cư xử tốt. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những con chó chăn gia súc để sử dụng tại trang trại của mình hoặc có thể làm vật nuôi trong nhà, hãy để danh sách này cung cấp cho bạn ý tưởng về những giống chó cần tìm:

Nội dung bài viết

Dưới đây là 10 giống chó chăn gia súc tốt nhất (có ảnh)

1. Chó chăn cừu Đức

Thử nghiệm chó chăn cừu Đức

Chăn Đức ban đầu được lai tạo để chăn cừu. Tự tin, can đảm, dễ huấn luyện và thể thao, chú chó chăn cừu Đức nổi tiếng ham học hỏi và bắt tay vào làm việc.

Họ chủ yếu được biết đến với công việc của họ với quân đội và cảnh sát. Tuy nhiên, năng lượng tuyệt vời, lòng trung thành, trí thông minh, sức chịu đựng và tính linh hoạt của chúng đã khiến chúng trở thành một trong những giống chó nổi tiếng nhất và vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Không quan trọng bạn cần một người bảo vệ gia đình tận tụy, một chú chó chăn gia súc chăm chỉ hay một người bạn đồng hành trung thành; German Shepherd có thể dễ dàng đảm nhận bất kỳ vai trò nào trong số này.

2. Chó chăn cừu úc

Chó chăn cừu úc

Mạnh mẽ và chắc chắn nhưng nhỏ và rất thể thao, Chó chăn cừu úc được những người định cư Úc nghĩ ra để lái xe và chăn gia súc tại các trang trại rộng lớn của Úc. Chúng vẫn được sử dụng cho mục đích đó ngày nay. Chúng là loài động vật cứng rắn có thể chạy hàng giờ trong nhiệt độ thiêu đốt.

Bên cạnh đó, chúng là loài động vật trung thành, thông minh và tình cảm, tạo nên những chú chó tuyệt vời trong gia đình và thích gần gũi nhất có thể với những người bạn đồng hành là con người của chúng.

Những chú chó thông minh, lực lưỡng này cần phải làm việc nhiều, huấn luyện sự nhanh nhẹn và các bài tập khác để tăng cường trí óc và thể chất của chúng.

3. Collie biên giới

Collie biên giới

Các Collie biên giới là một trong những giống chó chăn cừu được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng là giống chó chăn gia súc mạnh mẽ trên toàn thế giới, nổi tiếng với các môn thể thao biểu diễn như nhanh nhẹn, vâng lời và trượt đĩa. Tuy nhiên, chúng là những con chó kỳ quặc với tính cách độc đáo và thường không phù hợp với những người mới làm chủ.

Chúng là động vật tuyệt vời trong gia đình nhờ bản tính yêu thương, nhưng chúng cần hoạt động nhiều và kích thích tinh thần để luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

4. Pembroke Welsh Corgi

Pembroke Welsh Corgi 2

Pembroke Welsh Corgis được biết đến với vẻ ngoài dễ thương và tính cách mạnh mẽ. Chúng là những con chó thông minh và năng động cần một công việc để làm. Ngay cả với đôi chân ngắn, chúng vẫn là những người bạn đi bộ đường dài tuyệt vời và tận hưởng nhiều môn thể thao dành cho chó biểu diễn.

Họ đã đạt được danh tiếng nhờ sự liên kết của họ với Hoàng gia. Giống như những chú chó corgi khác, Pembroke là một loài động vật thông minh và tình cảm.

5. Shepherd Úc

Những sự thật bạn cần biết trước khi chọn một chú chó chăn cừu Úc

Mặc dù tên của nó, giống chó này có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và là một giống chó chăn gia súc phổ biến. Chúng giỏi nhất trong các môn thể thao dành cho chó như vâng lời, chăn gia súc và nhanh nhẹn. Hơn nữa, chúng còn là những người bạn đồng hành tuyệt vời khi đi bộ đường dài và chạy bộ.

Những con vật xinh đẹp này là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và rất tình cảm, trung thành và bảo vệ khi chúng xuất hiện. Họ cũng chứng minh những con chó làm việc tài năng được sử dụng trong công việc tìm kiếm và cứu nạn, dịch vụ và cảnh sát / quân đội.

6. Malinois Bỉ

Hai con chó malinois của Bỉ trên bãi cỏ

Những con chó này thông minh và tự tin, khiến chúng đủ điều kiện cho các công việc và hoạt động cần nhiều năng lượng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là chúng cần nhiều bài tập để thỏa mãn bản năng chăn gia súc của mình.

Các Malinois Bỉ là một trong những giống chó linh hoạt nhất. Chúng được sử dụng trong công việc của cảnh sát và quân đội và thi đấu ở cấp độ cao của nhiều môn thể thao dành cho chó biểu diễn.

Chúng là những con chó năng động và thể thao thường được miêu tả là dữ dội do sẵn sàng làm việc hiệu quả và có đạo đức để làm hài lòng chủ nhân.

So với Chó chăn cừu Đức, chúng nhanh nhẹn hơn và rất nhạy cảm. Hơn nữa, họ là những người học hỏi nhanh, yêu thích quá trình và phát triển mạnh khi có việc làm.

7. Cardigan Welsh Corgi

Cardigan Welsh Corgi

Cardigan Welsh Corgi có thể chia sẻ ít phẩm chất thể chất với hầu hết các giống chó chăn gia súc; thực sự, dòng Cardigan là anh em họ xa của dachshund. Tuy nhiên, đuôi của chúng là điểm khác biệt đáng kể nhất giữa Cardigan và Pembroke Welsh Corgi.

Corgis rất linh hoạt để sống trong trang trại hoặc trong căn hộ ở thành phố, mặc dù chúng cần tập thể dục hàng ngày. Một điểm cần lưu ý về giống chó này là sở thích phát âm của chúng – những con chó này sủa bất cứ thứ gì! Chúng có thể nhỏ, nhưng chúng đòi hỏi nhiều bài tập và có thể nhanh chóng trở nên thừa cân.

số 8. Chú chó săn

Chú chó săn

Các Chú chó săn là một con chó khổng lồ trong một gói nhỏ. Chúng thông minh, năng động và thích làm việc với con người của chúng. Chúng thích huấn luyện các môn thể thao dành cho chó như vâng lời và nhanh nhẹn, trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho ai đó đang tìm kiếm một chú chó nhỏ hơn và năng động hơn.

Chúng ít nghi ngờ những gương mặt mới hơn và đòi hỏi sự chú ý hơn một chút đối với chủ nhân của chúng. Hơn nữa, chúng có tính bảo vệ gia đình rất cao, khiến chúng trở thành giống chó canh gác hoàn hảo và cực kỳ thể thao và năng động.

9. Great Pyrenees

Great-pyrenees1-Pic

Great Pyrenees là một trong những giống chó linh hoạt nhất và được sinh ra để bảo vệ, cho dù đó là vật nuôi hay các thành viên trong gia đình con người. Họ thông minh và quen làm việc độc lập. Pyrenees cần rất nhiều cống hiến, kiên nhẫn và thời gian. Hơn nữa, chúng là những con chó trung thành, yêu thương và tận tụy.

10. Chó chăn cừu Anh cổ

Chó chăn cừu Anh cổ 1

Là một giống chó to lớn, khỏe mạnh với bộ lông xù đẹp mắt, Old English Sheepdog là một loài động vật độc đáo với tính tình dịu dàng, đáng yêu. Những con chó này ban đầu được phát triển để chăn gia súc.

Tuy nhiên, chúng điềm tĩnh hơn hầu hết các giống chó chăn gia súc khác và có hành vi nhẹ nhàng. Chúng đặc biệt kiên nhẫn và tốt bụng khi sống cùng trẻ nhỏ.

Nhiều giống chó chăn gia súc được yêu thích vì vẻ ngoài của chúng, nhưng những con chó này không phải là tốt nhất cho mọi gia đình. Hầu hết các giống chó này cần tập thể dục cường độ cao và kích thích tinh thần. Các cuộc đi bộ đường dài, các buổi huấn luyện, đi bộ đường dài và các khóa học về sự nhanh nhẹn là những công cụ tuyệt vời giúp xử lý năng lượng của chó chăn gia súc.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm kiếm những cuộc phiêu lưu ngoài trời, thì giống chó chăn gia súc có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vì vậy, hãy chọn một con chó phù hợp với ngôi nhà và lối sống của bạn.

Swati Kaushal là một blogger thích viết về Chó. Cô ấy rất vui khi được khuếch đại kiến ​​thức và kinh nghiệm độc đáo của mình thông qua DogExpress với hy vọng giúp đỡ và giáo dục những người nuôi thú cưng có liên quan. Cô ấy có hai con chó và tin rằng chó là nguồn yêu thương vô điều kiện.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com