10 điều hàng đầu mà chó vô tình ăn và phải làm gì với chúng

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Chó là những con quỷ nhỏ tinh nghịch, chuyên gây ra đủ thứ rắc rối. Những con chó nhai nhiều và những con chó thèm ăn lớn sẽ ăn những thứ có thể gây độc cho chúng, cho dù đó là thức ăn hay không. Các vật dụng không độc hại khác sẽ không dễ dàng vượt qua và có thể phải phẫu thuật để loại bỏ. Đây là một số vật phẩm có hại phổ biến nhất mà chó tiêu thụ và phải làm gì khi nó xảy ra.

Nội dung bài viết

# 1 – Xương

dog-221467_640

Xương nấu chín có thể vỡ thành những mảnh sắc nhọn có thể cắt và làm hỏng đường tiêu hóa. Khi nuốt toàn bộ, chúng có thể trở thành một nguy cơ gây nghẹt thở. Một số con chó thậm chí có thể nuốt toàn bộ xương tủy sống. Các xương lớn có nguy cơ gây tắc nghẽn. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn đã nuốt phải một khúc xương lớn mà không qua khỏi, hãy hẹn gặp bác sĩ thú y. Nôn mửa, tiêu chảy hoặc đầy hơi và khó chịu, là những dấu hiệu cho thấy có thứ gì đó bị mắc kẹt bên trong cần được phẫu thuật loại bỏ.

# 2 – Tất

shutterstock_258272765

Chó thích những đôi tất có mùi hôi thối và việc ăn chúng chắc chắn có thể là một cách tuyệt vời để gây tắc nghẽn. Giữ tất cách xa chó và chó con là cách tốt nhất để ngăn chặn việc nuốt phải tất. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn đã ăn một chiếc tất, tốt nhất là bạn nên hẹn gặp bác sĩ thú y. Dị vật ở trong dạ dày hoặc ruột càng lâu làm vật cản trở thì càng gây tổn hại và gây chết người.

# 3 – Quả bóng

shutterstock_246234016

Điều quan trọng là quả bóng bạn chọn cho chó phải đủ lớn để chúng không thể nuốt trọn quả bóng. Tốt nhất bạn nên chắc chắn rằng nó không thể vượt qua răng hàm sau của trẻ, điều này cũng có thể gây nguy cơ nghẹt thở. Nhưng nếu con chó của bạn đã nuốt trọn một quả bóng, tốt nhất bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Gần như không thể để một quả bóng tự đi qua đường tiêu hóa. Các chướng ngại vật có thể rất nguy hiểm.

# 4 – Đá

shutterstock_23836399

Một số con chó thích ăn đá và chúng cũng có thể dẫn đến tắc nghẽn đường tiêu hóa. Cho dù con chó của bạn ăn một tảng đá lớn hay một vài tảng đá nhỏ, hãy nhớ liên hệ với bác sĩ thú y để tiến hành chụp X-quang bụng. Từ phim chụp X quang, bác sĩ thú y của bạn có thể xác định xem chúng có cần phẫu thuật loại bỏ đá hay không hay chúng sẽ tự vượt qua.

# 5 – Đồ chơi

shutterstock_239534365

Chọn đồ chơi phù hợp cho con chó của bạn là rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người nhai nặng. Bất kỳ loại đồ chơi nào cũng có thể được chia thành nhiều mảnh mà con chó của bạn có thể nuốt được và con chó của bạn không chỉ có thể bị nghẹn bởi những mảnh này mà chúng còn có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn đã nuốt một món đồ chơi, hoặc đặc biệt là toàn bộ đồ chơi, hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo rằng nó không cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

# 6 – Quần tất

shutterstock_116929762

Quần tất là thứ mà chó và chó con thích nhai, mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ hiểu tại sao. Thật không may, ống quần có thể khó nuốt và cuộn lại thành những quả bóng lớn có thể gây tắc nghẽn. Tương tự như với mọi đồ vật khác, hãy hỏi bác sĩ thú y nếu con chó của bạn nuốt phải quần tất.

# 7 – Đồ lót

shutterstock_200309357

Mặc dù chúng ta không thích thừa nhận điều đó, nhưng hầu hết những người nuôi chó đều nhận thức được rằng chó và chó con rất thích gặm đồ lót của chúng ta. Điều này không chỉ đặc biệt thô mà còn nguy hiểm vì nó có thể gây ra các chướng ngại vật cần được phẫu thuật loại bỏ. Tuy nhiên, thật đáng xấu hổ, nếu con chó của bạn đã ăn đồ lót, điều quan trọng là phải kiểm tra với bác sĩ thú y – và thành thật về những gì con chó của bạn đã ăn!

# 8 – lõi ngô

shutterstock_195261239

Chó là loài yêu thích thức ăn và luôn lén lút lấy thức ăn thừa của chúng ta. Một trong những điều tồi tệ nhất mà một con chó có thể lôi ra khỏi thùng rác hoặc đĩa của bạn khi bạn không nhìn là một lõi ngô. Lõi ngô dễ dàng trở thành vật cản và cần được phẫu thuật cắt bỏ, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng chú chó của mình có thể đã mắc phải bất kỳ phần nào, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn.

# 9 – Buộc tóc

scrunchies-2245_640

Dây buộc tóc là một vật nguy hiểm không thể để lại xung quanh chó, vì chúng có thể dễ dàng làm hỏng đường tiêu hóa hoặc thậm chí làm chó con của bạn bị nghẹt thở. Mặc dù một sợi dây buộc tóc có thể không phải là ngày tận thế, nhưng một số con chó sẽ ăn bất kỳ số lượng nào chúng có thể tìm thấy. Điều này có thể phát triển thành một chướng ngại vật ngay lập tức hoặc thậm chí biến thành một chướng ngại vật theo thời gian nếu con chó của bạn có quyền truy cập không giới hạn. Hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy con chó của bạn ăn ngay cả một sợi dây buộc tóc, vì rất có thể chúng bị mắc kẹt bên trong chúng.

# 10 – Gậy

shutterstock_256432486

Gậy là một món đồ chơi dành cho chó rất cổ và có lẽ vì chúng hơi nguy hiểm. Gậy có thể vỡ ra thành những mảnh sắc nhọn có thể đâm và cắt miệng và đường tiêu hóa của chó, nhưng những mảnh lớn có thể gây tắc nghẽn, cần được phẫu thuật cắt bỏ.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com