10 điều hàng đầu mà chó vô tình ăn và phải làm gì với chúng

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Nội dung bài viết

iHeartDogs được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết miễn phí cho bạn.

Chó, đặc biệt là chó con, được biết đến là những con quỷ nhỏ tinh nghịch, chuyên gây ra đủ thứ rắc rối. Những con chó nhai lại nặng và những con chó có sở thích ăn lớn có sở trường ăn tất cả những thứ có thể gây độc cho chúng, cho dù đó là đồ ăn hay không. Và khi họ ăn một thứ gì đó mà họ không thể tiêu hóa, thức ăn lậu nuốt phải đó có thể bị tắc nghẽn trong đường tiêu hóa, dẫn đến tình trạng cấp cứu y tế.

Và những trường hợp khẩn cấp rất nhanh chóng trở nên đắt đỏ. Giả sử con chó của bạn phải đối mặt với bác sĩ thú y sau khi nuốt một món đồ chơi hoặc thậm chí một cái gì đó như tất. Họ có thể cần điều trị khẩn cấp bao gồm quét chẩn đoán, truyền dịch IV, thuốc và thậm chí có thể phẫu thuật, dẫn đến hóa đơn có thể dao động từ 800 đến 7.000 đô la. Như loại trường hợp khẩn cấp này đã chứng minh, việc quan tâm đến sức khỏe của chú chó đi kèm với cái giá phải trả. Cho dù đó là một tai nạn như nuốt phải dị vật, chấn thương, hoặc thậm chí là bệnh tật, hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu người bạn thân lông lá của mình yêu cầu loại dịch vụ chăm sóc đắt tiền này, nhưng hóa đơn lại nhiều hơn khả năng chi trả của bạn.

Với bảo hiểm vật nuôi từ Công ty bảo hiểm tương hỗ bác sĩ, bạn sẽ không phải lo lắng về các hóa đơn, và bạn sẽ không phải đưa ra những lựa chọn khó khăn do hạn chế về tài chính. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc đưa chú chó của mình trở lại với bàn chân của chúng! Bây giờ, đây là một số mặt hàng và thực phẩm phổ biến nhất mà chó và chó con tiêu thụ có thể gây hại tiềm ẩn và phải làm gì khi điều đó xảy ra.

10 thứ hàng đầu mà chó vô tình ăn

# 1 – Xương

dog-221467_640

Cho chó ăn xương nấu chín luôn là một ý kiến ​​tồi vì chúng có thể bị bẻ thành những mảnh sắc nhọn có thể cắt và làm hỏng đường tiêu hóa hoặc nuốt toàn bộ. Thậm chí, một số con chó có thể nuốt toàn bộ xương tủy sống. Thông thường, các xương lớn bị nuốt vào trong có nguy cơ gây tắc nghẽn. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn đã nuốt phải một khúc xương lớn mà không qua khỏi, hãy hẹn gặp bác sĩ thú y. Nếu con chó của bạn bắt đầu nôn mửa, tiêu chảy hoặc có dấu hiệu đầy hơi và khó chịu, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng không có gì bị mắc kẹt bên trong cần được phẫu thuật loại bỏ.

# 2 – Tất

shutterstock_258272765

Chó rất thích những đôi tất có mùi và việc ăn chúng chắc chắn có thể là một cách tuyệt vời để gây tắc nghẽn. Giữ tất cách xa chó và chó con là cách tốt nhất để ngăn chặn việc nuốt phải tất, nhưng nếu bạn cho rằng con chó của mình đã ăn phải tất, tốt nhất bạn nên hẹn gặp bác sĩ thú y. Dị vật ở trong dạ dày hoặc ruột càng lâu làm vật cản trở thì càng gây tổn hại và gây chết người.

# 3 – Quả bóng

shutterstock_246234016

Khi chọn bóng phù hợp cho con chó của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng đủ lớn để con chó của bạn không thể nuốt trọn chúng. Trên thực tế, bạn muốn chắc chắn rằng chúng thậm chí không thể vượt qua các răng hàm phía sau vì chúng cũng sẽ gây nguy cơ nghẹt thở. Nhưng nếu con chó của bạn đã nuốt trọn một quả bóng, tốt nhất bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Quả bóng gần như không thể tự đi qua đường tiêu hóa và các vật cản có thể rất nguy hiểm.

# 4 – Đá

shutterstock_23836399

Một số con chó thích ăn đá và chúng cũng có thể dẫn đến tắc nghẽn đường tiêu hóa. Cho dù con chó của bạn ăn một tảng đá lớn hay một vài tảng đá nhỏ, hãy nhớ liên hệ với bác sĩ thú y để tiến hành chụp X-quang bụng. Từ phim chụp X quang, bác sĩ thú y của bạn có thể xác định xem chúng có cần phải phẫu thuật loại bỏ đá hay không hay chúng sẽ tự vượt qua.

# 5 – Đồ chơi

shutterstock_239534365

Chọn đồ chơi phù hợp cho con chó của bạn là rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người nhai nặng. Bất kỳ loại đồ chơi nào cũng có thể được chia thành nhiều mảnh mà con chó của bạn có thể nuốt được, và con chó của bạn không chỉ có thể bị nghẹn bởi những mảnh này mà còn có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn đã nuốt một món đồ chơi, hoặc đặc biệt là toàn bộ đồ chơi, hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo rằng nó không cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

# 6 – Quần tất

shutterstock_116929762

Quần tất là thứ mà chó và chó con thích nhai, mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ hiểu tại sao. Thật không may, ống quần có thể khó nuốt và cuộn lại thành những quả bóng lớn có thể gây tắc nghẽn. Tương tự như với mọi đồ vật khác, hãy hỏi bác sĩ thú y nếu con chó của bạn nuốt phải quần tất.

Bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào con chó của bạn có thể ăn vặt, nên thời điểm hợp lý nhất để mua một gói bảo hiểm vật nuôi cho con chó của bạn là ngay khi bạn mang chúng về nhà. Chấn thương và bệnh tật có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, vì vậy hãy chuẩn bị cho Thầy thuốc lẫn nhau chương trình bảo hiểm vật nuôi cung cấp bảo hiểm không lo lắng cho các phương pháp điều trị cứu sống. Và, nếu điều không tưởng xảy ra, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết mình sẽ không bị khấu trừ hoặc đồng chi trả cho các phương pháp điều trị khẩn cấp, cũng như bạn sẽ không bị giới hạn bởi các mạng lưới bực bội.

Khi bạn là một phần của Các bác sĩ lẫn nhau gia đình, bạn có thể mong đợi phí bảo hiểm thân thiện với ngân sách, khả năng lựa chọn khoản khấu trừ của bạn và dịch vụ khách hàng ổn định. Nhận báo giá của bạn ngay bây giờ!

# 7 – Đồ lót

shutterstock_200309357

Mặc dù chúng ta không thích thừa nhận điều đó, nhưng hầu hết những người nuôi chó đều nhận thức được rằng chó và chó con rất thích gặm đồ lót của chúng ta. Điều này không chỉ đặc biệt thô bạo mà còn nguy hiểm vì nó có thể gây ra các chướng ngại vật cần được phẫu thuật loại bỏ. Tuy nhiên, thật đáng xấu hổ, nếu con chó của bạn đã ăn đồ lót, điều quan trọng là phải kiểm tra với bác sĩ thú y – và trung thực về những gì con chó của bạn đã ăn!

# 8 – lõi ngô

shutterstock_195261239

Chó là loài yêu thích thức ăn và luôn lén lút lấy thức ăn thừa của chúng ta. Một trong những điều tồi tệ nhất mà một con chó có thể lôi ra khỏi thùng rác hoặc đĩa của bạn khi bạn không nhìn là một lõi ngô. Lõi ngô dễ bị tắc nghẽn và cần được phẫu thuật cắt bỏ, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn có thể đã mắc phải bất kỳ điều gì, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn.

# 9 – Buộc tóc

scrunchies-2245_640

Dây buộc tóc là một vật nguy hiểm không thể để lại xung quanh chó vì chúng có thể dễ dàng làm hỏng đường tiêu hóa hoặc thậm chí làm chó con của bạn bị nghẹt thở. Mặc dù một sợi dây buộc tóc có thể không phải là ngày tận thế, nhưng một số con chó sẽ ăn bất kỳ số lượng nào chúng có thể tìm thấy. Điều này có thể phát triển thành một chướng ngại vật ngay lập tức hoặc thậm chí biến thành một chướng ngại vật theo thời gian nếu con chó của bạn có quyền truy cập không giới hạn. Hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy con chó của bạn ăn dù chỉ một sợi dây buộc tóc vì rất có thể chúng bị mắc kẹt bên trong nhiều hơn.

# 10 – Gậy

shutterstock_256432486

Gậy là một món đồ chơi rất cổ điển dành cho chó, và có lẽ vì chúng hơi nguy hiểm. Gậy có thể vỡ ra thành những mảnh sắc nhọn có thể đâm và cắt miệng và đường tiêu hóa của chó, nhưng những mảnh lớn có thể gây tắc nghẽn, cần được phẫu thuật cắt bỏ.

Như bạn có thể thấy, chó và chó con có thể gặp khá nhiều rắc rối khi ăn đồ. Và việc điều trị những khuynh hướng này đối với sự phá hủy có thể tốn kém. Nhưng việc chuẩn bị sẵn một gói bảo hiểm vật nuôi trước khi trường hợp khẩn cấp xảy ra có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn cho những chi phí không mong muốn như phẫu thuật loại bỏ chướng ngại vật, thuốc men đắt tiền và thậm chí là ở lại qua đêm.

William Hodges, DVM, giải thích: “Dù chúng ta có cẩn thận hay có trách nhiệm đến đâu, thì những chú chó con của chúng ta cũng tìm và ngấu nghiến đôi tất, những chú mèo con của chúng ta leo trèo và vấp ngã khỏi kệ, và chúng ta phải có trách nhiệm chữa lành chúng trở lại”. “Chúng tôi yêu vật nuôi của mình và bảo hiểm vật nuôi là một công cụ cho phép chúng tôi chăm sóc chúng mà không có gánh nặng tài chính.”

Điểm mấu chốt, với bảo hiểm vật nuôi thông qua Các bác sĩ lẫn nhau, con chó của bạn được chăm sóc chúng cần và bạn sẽ không phải lo lắng về cách trả tiền cho nó. Nhận báo giá của bạn từ Các bác sĩ lẫn nhau hôm nay!

6316

iHeartDogs được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết miễn phí cho bạn.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com