Kinh nghiệm nuôi chó

10 bàn chải cho chó tốt nhất năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Vân sam/Chloe Jeong

Một (hoặc hai) chiếc lược tốt có thể giúp việc chải lông chó trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nhưng không phải bàn chải nào cũng phù hợp với mọi loại chó.

Có ba loại áo khoác chính cho chó, chỉ ra người chải lông Morgan Cross, chủ sở hữu của Platinum Paws có trụ sở tại Fort Worth, người sẽ xác định các công cụ chải lông phù hợp.

“Chó lông xù có bộ lông phát triển đến một độ dài nhất định rồi rụng đi. Cross nói với The Spruce Pets rằng chúng cần chải lông thường xuyên để giúp loại bỏ lớp lông tơ chết và lỏng lẻo.

Những con chó lông đơn có lông mọc liên tục, như chó xù và chó sục Yorkshire, cần được chải lông thường xuyên. Cross gợi ý bắt đầu với một chiếc bàn chải ghim, có các chốt dây với các viên bi bảo vệ ở mỗi đầu để không làm trầy xước da chó. Cô ấy làm theo với một chiếc lược kim loại có răng thưa.

Đối với những con chó lông xù như chó tha mồi vàng, chó chăn cừu Úc và chó husky, Cross sử dụng bàn chải ghim, lược và sau đó là các công cụ như ZoomGroom cao su hoặc lưỡi cắt có tên là SleekEZ. Hai công cụ này cũng hữu ích cho những con chó lông mượt, như chó săn và chó săn. Bạn sẽ tìm thấy cả hai công cụ trong số các đề xuất của chúng tôi.

Chúng tôi đã thử nghiệm và nghiên cứu hàng chục loại bàn chải — bao gồm cả bàn chải lông, dụng cụ làm sạch lông và bàn chải ghim — trên những con chó có nhiều loại lông khác nhau. Các đối tượng thử nghiệm của chúng tôi bao gồm những con chó có bộ lông dài, lông ngắn và những chú chó con đang phấn khích. Những người thử nghiệm đã đánh giá gần 30 bàn chải trên nhiều chỉ số khác nhau, đánh giá chúng về hiệu quả, độ bền, giá trị và mức độ dễ dàng làm sạch của chúng.

Dưới đây là những bàn chải tốt nhất cho chó.

hartz-groomers-best-combo-dog-brush

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Không khó chịu hoặc khắc nghiệt

 • tay cầm tiện dụng

 • Ít tốn kém hơn hầu hết

Những gì chúng tôi không thích

 • Mặt lông nylon rất khó làm sạch

 • Không hiệu quả đối với chó lông ngắn

Đây là một loại cọ tuyệt vời hàng ngày: Nó hiệu quả, rẻ tiền và linh hoạt. Nó có hai mặt: Một mặt có các chốt bằng thép không gỉ có thể giúp gỡ các nút thắt và thu gom lông rụng, đặc biệt đối với những con chó có bộ lông dài, xoăn hoặc xơ xác, và mặt kia có lông nylon mềm để hoàn thiện và dành cho bộ lông ngắn. Lông bàn chải giúp trải đều dầu tự nhiên của chó khắp bộ lông để có bộ lông mềm mại và bóng mượt.

Chúng tôi đã thử nghiệm Bàn chải dành cho chó kết hợp tốt nhất của Hartz Groomer trên những con chó có nhiều loại lông khác nhau, bao gồm cả lông dài, mịn và lông dài, mờ — bàn chải hoạt động đặc biệt tốt với cả hai. Nó hoạt động tốt nhất trên đối tượng thử nghiệm collie biên giới của chúng tôi. Một người thử nghiệm thậm chí còn lưu ý rằng nó hoạt động tốt trên lông mông dày của con chó của cô ấy. Bàn chải Hartz kém hiệu quả hơn đối với những con chó có lông ngắn và cũng không phải là công cụ phù hợp nếu bạn đang muốn thuần hóa lớp lông tơ của chó.

Đầu của các chân có các đầu tròn, vì vậy bàn chải đặc biệt nhẹ nhàng. Những người thử nghiệm của chúng tôi với những con chó lông ngắn không thu thập được nhiều lông như vậy, nhưng tất cả những con chó dường như ít bị làm phiền bởi bàn chải này, đặc biệt là phần lông mềm.

Bàn chải có tay cầm bằng cao su mềm tạo cảm giác thoải mái khi cầm. Điều đó đặc biệt quan trọng nếu bạn nuôi một con chó to hoặc nhiều lông. Giống như hầu hết các loại bàn chải ghim và lông cứng, nó không dễ làm sạch lắm, nhưng nó khó có thể vượt trội về giá cả và tính linh hoạt.

Kích thước : 3,25 x 2,62 x 12,25 inch; 4,8 ounce︱ Màu sắc : Tím︱ Loại lông : Tất cả, đặc biệt là lông dài, xoăn hoặc xù

Những người thử nghiệm của chúng tôi nói gì

“Tôi thích điều này vì nó tốt cho cả hai loại lông của con chó của tôi: lông mịn khắp người và lông dày ở mông. Và cô ấy dường như không bận tâm về điều đó.” — Người thử nghiệm sản phẩm với chó chăn cừu nhỏ của Úc

Mary Jo DiLonardo / Những con vật cưng vân sam

Bàn chải đánh bóng tự làm sạch Hertzko

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng để làm sạch

 • Đầu có thể thu vào giữ cho lông không bị cong

Những gì chúng tôi không thích

 • Lông có thể sắc nét với quá nhiều áp lực

Bàn chải bóng mượt có thể rất hiệu quả trên nhiều loại áo khoác, nhưng chúng thường rất khó làm sạch vì lông mắc kẹt sâu giữa các sợi lông. Giống như các loại máy chải tóc khác, bàn chải Hertzko được thiết kế để loại bỏ tóc rụng và tóc rối bằng cách sử dụng bàn chải có các sợi lông dây hơi cong và cách đều nhau. Trong khi chải, khi bạn đã thu thập được nhiều lông, hãy nhấn nút nhả để rút ghim, để lông bị loại bỏ rơi tự do (lý tưởng nhất là trên thùng rác).

Slickers hoạt động trên hầu hết mọi loại áo khoác nhưng không phải tất cả các con chó đều thích cảm giác cào của dây. Hãy chắc chắn sử dụng áp lực nhẹ và xem các khu vực nhạy cảm. Không giống như một số bàn chải lông và bàn chải lông, không có đầu tròn nào ở phần cuối của những sợi lông này để bảo vệ da. Vì lông bàn chải có thể thu vào nên chúng không bị uốn cong khi bạn vệ sinh bàn chải hoặc khi bạn cất bàn chải vào ngăn kéo.

Cross chỉ ra: “Bàn chải bóng mượt không nhất thiết là xấu, nhưng chúng thô hơn bàn chải kim một chút và có thể gây gãy tai và đuôi nếu lạm dụng quá mức.

Kích thước : 5,8 x 3 x 10 inch; 3,2 ounce︱ Màu sắc : Tím︱ Loại tóc : Tất cả

Mary Jo DiLonardo / Những con vật cưng vân sam

FURminator Công cụ tẩy lông cho chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Công việc tuyệt vời để lột bỏ lớp lông lót

 • Dễ dàng để làm sạch

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể gây khó chịu cho những con chó nhạy cảm

 • Đắt hơn một số

Có rất nhiều công cụ bắt chước và những người thử nghiệm của chúng tôi đã thử nhiều công cụ trong số đó, nhưng công cụ loại bỏ bản gốc của FURminator hiệu quả hơn và chắc chắn hơn những công cụ còn lại. Cạnh có răng bằng thép không gỉ di chuyển qua lớp lông trên cùng của chó để kéo bất kỳ sợi lông tơ lỏng lẻo nào. Có một vòng bảo vệ cong xung quanh lưỡi dao để giữ cho nó không tiếp xúc quá gần với da. Tuy nhiên, một số con chó nhạy cảm thực sự cảm thấy khó chịu với bàn chải này và chắc chắn phải cẩn thận với những khu vực mỏng manh như chân. Nó chỉ được sử dụng cho những con chó có lớp lông kép vì lưỡi dao có thể gây kích ứng bên cạnh da.

Tóc cứ mọc liên tục trong vài lần đầu tiên bạn sử dụng máy sấy tóc, đó là lý do tại sao công cụ này có rất nhiều người hâm mộ. “Hoàn toàn đáng giá,” một người thử nghiệm đã thử cả phiên bản lông dài trên collie biên giới và kiểu lông ngắn trên chú chó pit bull của cô ấy cho biết. Nó tương đối dễ dàng để làm sạch bằng nút đẩy giúp đẩy tóc và gàu ra khỏi lưỡi dao. Có một số phiên bản dựa trên kích thước và loại lông của con chó của bạn.

Tuy nhiên, những người chải chuốt được chia thành các công cụ tẩy lông như thế này. Mặc dù kết quả có thể khá ấn tượng, nhưng chúng có thể đi kèm với một số tác dụng phụ.

Cross nói với The Spruce Pets: “Khi một lưỡi dao được sử dụng để loại bỏ lớp lông tơ, nó thường khiến lông bị gãy, điều này có thể khiến lông bị xơ xác.

Kích thước : 5 x 2 x 8,75 inch; 7,2 ounce (trung bình)︱ Màu sắc : Xanh lục, cam, xanh lam︱ Kiểu tóc : Tóc ngắn, tóc dài có lớp lông tơ

Mary Jo DiLonardo / Những con vật cưng vân sam

SleekEZ Original Deshedding Công cụ chải chuốt

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Công thái học và dễ sử dụng

 • Hữu ích trên vật nuôi và giường ngủ

 • Cổ điển, thẩm mỹ bằng gỗ

 • Hữu ích với các vật nuôi khác, thậm chí cả ngựa

Những gì chúng tôi không thích

 • Lộn xộn

 • Đắt

Công cụ này là một tay cầm bằng gỗ hình bầu dục đơn giản dễ cầm được quấn quanh một chiếc lược bằng thép không gỉ. Chỉ cần tác dụng một lực nhẹ khi bạn nhẹ nhàng cào qua lớp lông thú cưng của mình, thu thập những sợi lông xù khi bạn di chuyển. Hãy cẩn thận trên những điểm nhạy cảm như chân và tránh mặt.

Cross thích công cụ này nhất để deshedding. Thật dễ dàng để điều động và thực hiện rất nhiều công việc chỉ trong một thời gian rất ngắn. Không dành cho những con chó có lông mọc liên tục, công cụ này hoạt động tốt trên những chú chó con có lớp lông kép hoặc lớp lông mịn.

Công cụ này được nhiều người yêu thích vì nó cũng có thể được sử dụng trên mèo, ngựa và các động vật khác, cũng như trên giường, quần áo và vải bọc để loại bỏ lông rụng. Mặc dù nó hiệu quả, nhưng nó có thể lộn xộn. Bạn sẽ phải quét sạch đám lông bằng bàn chải lông mềm hoặc dùng tay quét sạch.

Kích thước : 5,5 x 3 x 1,5 inch; 4,59 ounce (trung bình)︱ Màu sắc : Gỗ dương︱ Loại lông : Lông hai lớp hoặc lông mịn

Mary Jo DiLonardo / Những con vật cưng vân sam

Cào chải lông FURminator

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Hoạt động trên thảm nhỏ và rối

 • Chân tròn bảo vệ da

Những gì chúng tôi không thích

 • Không dành cho tóc ngắn

Đối với những vật nuôi có bộ lông dày, việc sử dụng cào chải lông hàng ngày có thể ngăn ngừa thảm do lông bị lỏng và rối. Các răng kim loại xoay trên cào này giúp loại bỏ lông rụng ở những con chó có lớp lông lót hoặc lông dày. Nó giúp gỡ các nút thắt và xử lý một số thảm, vì vậy, nó đặc biệt hữu ích khi sử dụng trước một công cụ gỡ rối. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với những con chó có bộ lông dày đặc như huskies. Một số người thích sử dụng nó để giúp loại bỏ các mũi khoan mà thông thường bạn phải xử lý bằng kéo.

Các đầu ghim có đầu tròn để tránh kích ứng và cách nhau đủ xa để không dễ kéo tóc. Điều này không giúp ích nhiều cho những chú chó có bộ lông ngắn, nhưng nó sẽ tỏa sáng đối với những chú chó có bộ lông dài hơn hoặc dày hơn. Mặc dù bạn có thể chỉ sử dụng công cụ cạo lông hàng tuần, nhưng đây là một công cụ cào dễ dàng sử dụng trong vài phút mỗi ngày để tránh các buổi chải chuốt kéo dài hơn sau này.

Kích thước : 6,5 x 2 x 9,65 inch; 6,56 ounce︱ Màu sắc : Xám︱ Loại lông : Lông dài, dày và rậm, kèm theo hai lớp lông

Mary Jo DiLonardo / Những con vật cưng vân sam

Zoomchú rể

Phép lịch sự của Chewy

Những gì chúng tôi thích

 • Mát xa trong khi nó chải

 • Hoạt động trong và ngoài bồn tắm

 • Ít tốn kém hơn nhiều

Những gì chúng tôi không thích

 • Bị trơn khi dính xà phòng

Bàn chải cao su dễ thương này thực sự xuất sắc trong bồn tắm. Làm ướt chú chó của bạn, gội đầu và mát-xa theo chuyển động tròn để làm sạch lông. Nó mát xa trong khi bạn đang đánh răng, vì vậy thú cưng dường như không bận tâm đến điều đó. Nó hoạt động tốt với tất cả các loại tóc nhưng có thể gây rối nếu bạn quá hăng hái khi chải tóc dài và mịn. Bàn chải hơi trơn trong bồn tắm và có thể khó cầm.

ZoomGroom cũng có thể được sử dụng ngoài bồn tắm. Một lần nữa, đừng chải thẳng mà hãy di chuyển theo vòng tròn để loại bỏ lông rụng. Sau đó sử dụng bàn chải lông để quét sạch mọi thứ bạn thu thập được.

Đây là một trong những công cụ chải chuốt yêu thích của Cross. Cô ấy sử dụng nó cho cả chó lông kép và chó lông mượt để loại bỏ lớp lông trên cùng lỏng lẻo, thường là sau khi chải bằng bàn chải ghim và sau đó là lược kim loại có răng thưa.

Kích thước : 5,51 x 4,17 x 1,18 inch; 3,53 ounce︱ Màu sắc : Mực, xanh lam︱ Loại tóc : Tất cả, nhưng hoạt động đặc biệt tốt với tóc ngắn và có nhiều lông

Mary Jo DiLonardo / Những con vật cưng vân sam

BISSELL FURGET IT Bàn chải chải lông cho chó và mèo

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Răng tròn không giật tóc

 • lược hai mặt

Những gì chúng tôi không thích

 • Không hoạt động trên tóc ngắn

Một số người thử nghiệm của chúng tôi với những chú chó lông dài yêu thích chiếc bàn chải hai mặt này nhất. Nó khá dễ dàng khi trượt qua lớp lông của chó, nhưng nó lại thu được một lượng lông ấn tượng. Nó không hiệu quả lắm đối với những con chó có bộ lông ngắn hoặc trung bình.

Răng được làm tròn nên không bị mài mòn. Mặt của cào có chín răng được sử dụng tốt nhất để lần đầu tiên làm việc qua các tấm chiếu hoặc mớ rối. Mặt có 17 răng khít nhau sẽ tốt hơn cho việc tháo rời sau khi các nút thắt được xử lý xong. Những con chó không thích chải chuốt không bị công cụ này làm phiền nhiều. Nó có hiệu quả rõ ràng đối với lớp lông tơ lỏng lẻo, cũng như lông chết và rối.

Kích thước : 4 x 1 x 7 inch; 7,2 ounce︱ Màu sắc : Xanh lục︱ Loại lông : Lông thô, dài hoặc xoăn

Những người thử nghiệm của chúng tôi nói gì

"Đây là một trong những cách yêu thích của tôi. Nó làm rất tốt với lớp lông tơ cũng như gỡ rối. Cảm giác thật dễ dàng, giống như bạn không phải làm việc vất vả mà lại thu được kết quả tuyệt vời. Ngoài ra, con chó của tôi và những chú chó con nuôi chịu đựng nó tốt hơn nhiều người khác." — Mary Jo DiLonardo, Người kiểm tra sản phẩm

Mary Jo DiLonardo / Những con vật cưng vân sam

Găng tay chải lông cho thú cưng HandsOn

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Có thể dùng ướt hoặc khô

 • Chó dường như chịu đựng dễ dàng hơn các công cụ khác

 • Có nhiều kích cỡ

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt hơn một số

 • Phải dừng lại thường xuyên để làm sạch tóc

Một số con chó chỉ ghét được chải chuốt. Những chiếc găng tay này là một cách thông minh để thuyết phục họ rằng họ đang được mát-xa thoải mái trong khi bí mật loại bỏ nhiều lông rụng. Có bốn kích cỡ, găng tay có các nốt cao su dọc theo các ngón tay và lòng bàn tay. Khi bạn vuốt ve thú cưng của mình, những vết sưng tấy sẽ rụng và rụng lông. Chúng được gắn chắc chắn bằng khóa dán quanh cổ tay và có thể cho vào máy giặt để giặt sạch.

Những người thử nghiệm của chúng tôi nhận thấy rằng cách dễ nhất là chỉ sử dụng một chiếc găng tay để chải lông trong khi vẫn để tay kia rảnh để loại bỏ lông thu được. Tóc rụng tương đối dễ thành từng đám.

Găng tay có thể được sử dụng như một công cụ đánh răng hoặc trong khi tắm để tạo bọt thực sự cho dầu gội, xoa bóp thú cưng của bạn và tẩy lông.

Kích thước : Nhỏ, trung bình, lớn, cực lớn︱ Màu sắc : Đen, xanh lá cây, tím︱ Loại tóc : Tất cả

Những người thử nghiệm của chúng tôi nói gì

"Hoàn toàn yêu thích! Tôi sẽ không mua với mức giá đó, nhưng tôi thực sự yêu thích sản phẩm này. Nó giúp việc tắm cho chú chó collie biên giới của tôi trở nên rất dễ dàng. Nó chải sạch lông và tạo bọt đều."

Mary Jo DiLonardo / Những con vật cưng vân sam

BioSilk dành cho thú cưng Bàn chải ghim gỡ rối thân thiện với môi trường

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Đầu bàn chải xoắn ốc ôm sát cơ thể chó

 • Thân thiện với môi trường, vật liệu từ thực vật

 • Ít tốn kém hơn hầu hết

Những gì chúng tôi không thích

 • Không hữu ích với tóc ngắn

Công cụ đơn giản này là một chiếc lược ghim giá cả phải chăng dành cho những chú chó không rụng lông hoặc những chú có hai lớp lông. Các sợi lông mềm và cách xa nhau nên không dễ bị vướng. Bàn chải hấp dẫn và được làm bằng vật liệu có nguồn gốc từ thực vật, thân thiện với môi trường. Đầu được tạo thành theo hình xoắn ốc chuyển động ôm sát cơ thể chó khi bạn chải lông.

Bàn chải ghim không hiệu quả đối với những con chó có bộ lông rất ngắn và điều này cũng không ngoại lệ. Bàn chải này dễ làm sạch hơn một số loại bàn chải ghim khác và có thể được rửa sạch mà không có nguy cơ bị hỏng. Một số người thử nghiệm của chúng tôi cũng thực sự thích vẻ ngoài của cái này và màu xanh bạc hà sắc nét.

Kích thước : 3 x 1,2 x 9,7 inch; 2,82 ounce︱ Màu sắc : Xanh lục︱ Kiểu tóc : Dài, dày hoặc xoăn

Những người thử nghiệm của chúng tôi nói gì

"Con chó của tôi không hề bận tâm về điều này. Có vẻ như nó hầu như không hoạt động, nhưng cuối cùng bạn lại có rất nhiều lông. Thêm vào đó, tôi thích nó rất đẹp!"

Mary Jo DiLonardo / Những con vật cưng vân sam

Bàn chải hình bầu dục dòng gốc Chris Christensen

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Chất lượng cao

 • Mẹo nhẹ nhàng

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt

Nếu bạn muốn đầu tư vào một công cụ chải chuốt chắc chắn, hiệu quả và đẹp mắt thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Tay cầm được làm bằng gỗ sồi hấp dẫn, và các chốt có các đầu được mài và đánh bóng nên không gây khó chịu. (Hãy thử dùng bàn chải trên cánh tay của bạn trước khi sử dụng cho chó của bạn và xem cảm giác của nó.) Nó trượt mượt mà qua bộ lông của thú cưng của bạn và rất nhẹ. Những con chó thường không thích chải chuốt sẽ không bị kích thích bởi bàn chải nhẹ nhàng này.

Nó cũng dễ dàng làm sạch một cách đáng ngạc nhiên. Nó đi kèm với các chốt có nhiều độ dài (20 mm, 27 mm và 35 mm). Những chiếc ghim dài hơn dành cho lớp lông dài hơn, nhưng chúng tôi nhận thấy ngay cả chiếc bàn chải nhỏ nhất cũng hoạt động rất tốt với những con chó lông dài có lớp lông tơ.

Mẹo: Đừng bỏ qua điều này với những con chó thích nhai. Rõ ràng, gỗ rất ngon!

Kích thước : 8,5 x 4 x 2 inch; 1,59 ounce︱ Màu sắc : Gỗ sồi︱ Loại tóc : Tất cả

Mary Jo DiLonardo

Bản án cuối cùng

Chúng tôi khuyên dùng Bàn chải dành cho chó kết hợp tốt nhất của Hartz Groomer như một công cụ đa năng kết hợp bàn chải ghim với bàn chải lông mềm và phù hợp với mọi loại lông. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với bàn chải làm sạch, hãy thử Bàn chải bóng mượt tự làm sạch của Hertzko. Nó có lông bàn chải có thể thu vào, giúp dễ dàng làm sạch và lông bàn chải không bị uốn cong.

Nội dung bài viết

Kiểu cọ

Bàn chải dành cho chó có nhiều kiểu dáng khác nhau để sử dụng cho những chú chó có các loại lông khác nhau. Một số bàn chải chó phổ biến nhất bao gồm:

Bàn chải bóng mượt: Loại này có các sợi lông bàn chải rất mỏng và khít. Chọn một bàn chải bóng mượt với lông mềm mại trên da của bạn, không sắc nét hoặc trầy xước.

Bàn chải lông: Chúng được làm từ lông nylon mềm.

Bàn chải ghim: Loại này có các chốt kim loại cách đều nhau được đặt vào đệm cao su. Hãy tìm loại bàn chải có các chốt với các đầu tròn để đảm bảo bàn chải mềm mại với da chó của bạn.

Bàn chải kết hợp: Với hai bàn chải trên một tay cầm, đây thường là bàn chải lông cứng ở một bên và bàn chải ghim ở bên kia.

Dụng cụ cạo lông: Những dụng cụ giống như cái cào này sẽ loại bỏ lông rụng trên lông chó của bạn.

Găng tay chải lông: Những loại găng tay cao su hoặc silicon này được đeo vào tay bạn để bạn có thể chải lông cho chó bằng cách đưa tay lên cơ thể nó.

Bàn chải cà ri: Chúng được làm bằng cao su hoặc nhựa mềm và nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn và lông rụng khỏi lông. Chúng cũng có thể được sử dụng trong bồn tắm để dầu gội thấm vào lông và loại bỏ những sợi lông rụng nhiều hơn.

Loại áo khoác

Bàn chải bạn chọn tùy thuộc vào loại lông của con chó của bạn. Những chú chó có bộ lông ngắn và mượt cần dùng bàn chải lông mềm, bàn chải cà ri cao su hoặc găng tay chải lông. Những chú chó có bộ lông dài vừa phải có thể sử dụng bàn chải bóng mượt hoặc bàn chải ghim. Những chú chó có bộ lông dài cần dùng bàn chải ghim hoặc bàn chải bóng mượt. Những con chó có lớp lông kép với lớp lông tơ rụng có thể được hưởng lợi từ một công cụ tẩy lông ngoài bàn chải để sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như bàn chải bóng mượt hoặc bàn chải ghim.

Chất lượng

Bàn chải cho chó được sử dụng rất nhiều, vì vậy hãy tìm loại được làm từ vật liệu chất lượng cao và tốt nhất là có bảo hành hoặc bảo hành từ nhà sản xuất để đảm bảo nó sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

Câu hỏi thường gặp

 • Nên chải lông cho chó trước hay sau khi tắm?

  Nếu lông chó bị rối, tốt nhất bạn nên chải lông trước khi tắm. Khi tóc bị ướt, nó sẽ càng quấn chặt hơn, rất khó gỡ ra những chỗ xơ và rối. Ngay cả khi lông chó của bạn không bị rối, bạn vẫn nên chải kỹ bên ngoài trước khi tắm để loại bỏ lông rụng, lá, nhãn dán hoặc gờ. Ngay cả khi bạn chải lông cho chó trước khi tắm, hãy tiếp tục chải kỹ sau khi lông khô để đảm bảo bộ lông được gỡ rối và tiếp tục loại bỏ lông rụng.

 • Chó có thích được chải lông không?

  Chải lông là một hoạt động gắn kết thú vị mà nhiều chú chó thích thú, đặc biệt là khi việc chải lông được bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ. Nếu con chó của bạn không thích được chải lông, hãy tạo mối liên hệ tốt với công việc vặt cần thiết này bằng cách thưởng cho chúng nhiều món ngon và khen ngợi trong các buổi chải lông. Hãy chắc chắn chải thường xuyên để tránh thảm và rối, vì cố gắng chải bộ lông rối sẽ gây khó chịu và thậm chí gây đau cho chó. Nếu con chó của bạn quá mờ để chải, hãy tìm sự giúp đỡ từ một người chải lông chuyên nghiệp.

 • Làm thế nào để bạn lấy lông chó ra khỏi bàn chải?

  Thật dễ dàng để loại bỏ lông chó khỏi bàn chải bằng lược kim loại thẳng. Đơn giản chỉ cần cắm lược vào gốc lược bên dưới tóc và nhấc lược ra khỏi lông bàn chải thành một cụm lớn.

Đối với câu chuyện này, chúng tôi đã mua vài chục dụng cụ chải lông và yêu cầu những người nuôi chó thử chúng trên thú cưng với đủ loại lông. Chúng tôi đánh giá chúng về hiệu quả, độ bền, dễ lau chùi và giá trị tổng thể. Chúng tôi cũng đã nói chuyện với những người chải chuốt, họ cân nhắc xem họ thích và không thích loại bàn chải nào. Có một số người chiến thắng khá rõ ràng, được phản ánh trong các đề xuất của chúng tôi.

Bài viết này được viết bởi Mary Jo DiLonardo, một nhà phê bình kỳ cựu về các sản phẩm dành cho chó của The Spruce Pets. Người mẹ đáng tự hào của một chú chó cứu hộ, cô ấy đã nuôi dưỡng khoảng bốn chục chú chó và chó con. DiLonardo đã thử rất nhiều loại bàn chải khác nhau cho chó cưng và chó con của mình và luôn tìm kiếm những công cụ hiệu quả và thoải mái nhất. Trong hơn 25 năm, cô ấy đã đề cập đến nhiều chủ đề tập trung vào thiên nhiên, vật nuôi, khoa học và bất cứ thứ gì giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.